Phục Hòa: tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân xã Tiên Thành

Đăng lúc: Thứ tư - 10/08/2016 05:47 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Từ ngày 03 - 05/8/2016, Câu lạc bộ (CLB) kỹ sư trẻ tình nguyện huyện Phục Hòa phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Tiên Thành tổ chức 9 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho gần 500 bà con nhân dân của 12 xóm trên địa bàn xã Tiên Thành.
CLB kỹ sư trẻ tình nguyện Phục Hòa tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân  xã Tiên Thành

CLB kỹ sư trẻ tình nguyện Phục Hòa tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân xã Tiên Thành

        Tại các buổi tập huấn, bà con nhân dân đã được nghe các kỹ sư trẻ chuyên ngành về nông nghiệp của CLB truyền đạt các kiến thức về: quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lúa; hướng dẫn cách phòng trừ sâu bệnh hại lúa; kỹ thuật trồng và chăm sóc ngô lai; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm; giới thiệu một số mô hình tiêu biểu về chăn nuôi gà, vịt, lợn... Đồng thời, giải đáp một số thắc mắc của bà con nhân dân xoay quanh các vấn đề: cách phòng trừ sâu đục thân hại lúa; cách phân biệt các loại bệnh hại lúa; cách phòng các loại sâu hại ngô...
          Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho bà con nhân dân những kiến thức cơ bản trong trồng trọt và chăn nuôi, công tác bảo vệ thực vật và thú y, từ đó áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập cho gia đình và góp phần phát triển kinh tế địa phương.
          CLB kỹ sư trẻ tình nguyện chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho nhân dân được thành lập từ tháng 3/2013, có 14 thành viên là các kỹ sư chuyên ngành về nông nghiệp. Từ khi thành lập đến nay CLB đã tổ chức tập huấn được 36 lớp. Dự kiến CLB phấn đầu từ giờ đến hết năm 2016 tổ chức tập huấn được 11 lớp, tập trung hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc các cây trồng vật nuôi theo định hướng Chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phục Hòa lần thứ XV.
Tác giả bài viết: Kim Dung Đài TT-TH Phục Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2773692