Ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020

Thứ ba - 29/10/2019 00:21
Ngày 28/10/2019, tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020.
Ra quân Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020
Tới dự chương trình có đồng chí Vũ Khắc Quang – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Lê Quốc Khánh – UV BTV Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (VINAFOR),  anh Hoàng Mạnh Ngọc – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Hòa An, xã Dân Chủ và 250 hội viên, thanh niên.

Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện đã được Hội LHTN Việt Nam các cấp triển khai thực hiện từ năm 2009, với nhiều hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia với các Chương trình: “Đông ấm cho em”; “Đồng hành cùng nông dân”; Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”; Tổ chức các hoạt động “Xuân tình nguyện” nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Năm nay, các cấp bộ Hội và hội viên thanh niên tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời xung kích, sẵn sàng thực hiện, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa nhằm đem đến một mùa đông ấm áp, một mùa xuân tràn đầy yêu thương cho nhân dân. Đặc biệt, đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Hội chào mừng thành công của Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung của Nghị quyết Đại hội.

Tại chương trình, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã hỗ trợ 50.000.000đ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng hỗ trợ 23.400.000đ cho dự án "Đắp đường - xây ước mơ" của Hoa hậu thế giới Việt Nam năm 2019 - Lương Thùy Linh; Hội Doanh nhân trẻ và Anh Lê Quốc Khánh Tổng giám đốc VINAFOR tặng 33 suất quà cho các hộ gia đình; Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao tặng 62 suất quà, Đoàn Thanh niên VINAFOR trao 10 suất học bổng cho các em học sinh của trường tiểu học Lũng Lìu.
Đồng chí Lê Quốc Khánh – UV BTV Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị kiêm
Tổng giám đốc Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam (VINAFOR) trao kinh phí hồ trợ dự án  "Đắp đường - xây ước mơ"

Đồng chí Vũ Khắc Quang – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn –
Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ dự án  "Đắp đường - xây ước mơ"

Ngay sau chương trình Lễ ra quân, hội viên, thanh niên và bà con nhân dân xóm Lũng Lìu đã cùng vận chuyển vật liệu để làm đường bê tông lên điểm trường.

Tác giả: Ban tuyên giáo - Tỉnh Đoàn