Sinh viên Hàn Quốc tham gia hoạt động tình nguyện tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 04/11/2014 15:27 - Người đăng bài viết: admin
Trong 09 ngày, từ ngày 24/10 - 01/11/2014, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp đón đoàn sinh viên Hàn Quốc tham gia tình nguyện tại xóm Pác Rằng, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên và xóm Nà Thỏ, phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng.
         Đây là chương trình hợp tác đối ngoại của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên Hàn Quốc, góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.
         Đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc gồm 18 học sinh, sinh viên tình nguyện.
        Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đã phối hợp tham gia nhiều hoạt động thiết thực. Tại xóm Pác Rằng, đoàn đã cùng thành niên, bà con nhân dân tu sửa 2km kênh mương nội đồng, quét dọn nhà văn hóa, tham gia cùng bà con lao động, tặng 100 suất quà cho các em học sinh Trường tiểu học Phúc Sen mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng, tặng 15 suất quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách.
         Tại xóm Nà Thỏ, phường Duyệt Trung đoàn đã cùng đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân láng sân bê tông trước nhà văn hóa xóm, sơn, ốp gạch hoa tại nhà văn hóa với số tiền trên 50 triệu đồng; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, lửa trại, ẩm thực tại sân trước nhà văn hóa. Trong đêm văn nghệ, đoàn tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn thăm và tăng quà tại Trung tâm phúc hồi chức năng và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh; thăm quan các điểm di tích lịch sử tỉnh Cao Bằng.
         Trong thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện và sinh hoạt tại các hộ gia đình Việt Nam, các bạn học sinh, sinh viên Hàn Quốc có cơ hội được trải nghiệm, học tập, hiểu biết thêm về truyền thống văn hoá của các dân tộc tại Cao Bằng.
          Sáng ngày 01/11/2014 đoàn xuất phát về Hà Nội kết thúc một đợt tình nguyện đầy ý nghĩa, và nhiều trải nghiệm đối với các bạn trẻ Hàn Quốc, với những tình cam mà bà con nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên giành cho đoàn khi chia tay nhiều bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên nước bạn đã bật khóc và hứa hẹn trong thời gian sớm nhất sẽ trở lại Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Tỉnh Đoàn Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1713

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 157079

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5029907