Tăng cường hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp sáng tạo, lập nghiệp của thanh niên

Đăng lúc: Thứ tư - 25/11/2020 10:54 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Với chủ trương đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, làm giàu chính đáng; trong đó có các ý tưởng mô hình khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Các hoạt động hỗ trợ các dự án, ý tưởng, tư vấn, hỗ trợ ĐVTN như: vay vốn, khuyến khích, động viên ĐVTN tham gia phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2, đã có những sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm hữu cơ, nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc từ tự nhiên; quy trình sản xuất có giải pháp bảo vệ môi trường tham gia dự thi. BTV Tỉnh Đoàn đã chọn được 05 mô hình, ý tưởng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tham gia vòng chung kết. Tại vòng chung kết các mô hình, ý tưởng đã nhận được sự tư vấn, giúp đỡ hoàn thiện mô hình từ hội đồng cố vấn, tìm được nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, được gặp gỡ trao đổi với các nhà đầu tư, nhà tiêu thụ để tìm đầu ra cho sản phẩm. 5 mô hình như sau:
1. Sản xuất bún khô từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường của Đoàn xã Nam Tuấn.
2. Mô hình trồng và sản xuất miến dong thủ công không sử dụng hóa chất, chất bảo quản tại xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.
3. Tinh dầu Phjắc Chặc của đồng chí Đàm Văn Thắng, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc: Sản xuất nguyên liệu cây rừng tự nhiên, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản.
4.  Bộ túi vải bố Canvas Non nước Cao Bằng của đồng chí Lâm Thị Dịu, thành phố Cao Bằng: Sử dụng vật liệu vải, thân thiện với môi trường, qua đó  hạn chế sử dụng túi nilong dùng một lần.
5. Mô hình nuôi ong mật tự nhiên của đồng chí Ngô Phan Lê Huân, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An.
Các hoạt động hỗ trợ đã tạo nên động lực, khuyến khích, thúc đẩy ý chí khởi nghiệp của thanh niên, thông qua đó nhân rộng được các mô hình hay, các sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: Ban phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1812

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4520

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5363610