Thạch An: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 09/11/2020 09:47 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 07/11/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thạch An tổ chức Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020 tại xã Đức Thông với các hoạt động tuyên truyền pháp luật và ra mắt “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội". Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn, Chi đoàn Công an huyện, Ban Chấp hành Đoàn xã Đức Thông, các đồng chí lãnh đạo xóm Cẩu Lặn và đông đủ đoàn viên, thanh thiếu niên xóm Cẩu Lặn.
Thạch An: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2020

Thạch An: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2020

      Trong Chương trình, các báo cáo viên đến từ Huyện Đoàn, Công an huyện thông tin tới đoàn viên, thanh thiếu niên các nội dung như: Ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, tuyên truyền Phòng chống ma túy, an toàn giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng. Đồng thời thông tin thêm những nội dung cơ bản về các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của tỉnh Cao Bằng, huyện Thạch An và tình hình hội nhập quốc tế của thanh niên Việt Nam trong thời gian qua như: Thông tin nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX. Tuyên truyền Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng). Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thạch An lần thứ XX và 03 chương trình trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tăng cường hợp tác thanh niên vì một cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng do Trung ương Đoàn tổ chức vào ngày 3/11.

Báo cáo viên Công an huyện tuyên truyền về phòng chống ma túy
       Kết thúc nội dung tuyên truyền, Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo Đoàn xã Đức Thông phát động tới các chi đoàn ký cam kết thực hiện mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" và ra mắt mô hình của xóm Cẩu Lặn. Mô hình được xây dựng với mục đích tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó, tập trung tuyên truyền luật, nghị định và các văn bản có liên quan về an toàn giao thông, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích và ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng và phát huy vai trò của người dân trong tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.

 Đoàn xã Đức Thông phát động tới các chi đoàn ký cam kết thực hiện
mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" và ra mắt mô hình của xóm Cẩu Lặn

 
     Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sự chuyển biến toàn diện trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; khẳng định ví trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam (9/11) và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tiếp tục đưa hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật thành hoạt động thường xuyên; đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 1912

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5386692