Tháng 10: Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ ba - 05/11/2019 10:23 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong không khí của những ngày Tháng Mười cùng với tuổi trẻ các địa phương trong toàn tỉnh các cơ sở Đoàn, Hội của huyện Nguyên Bình nô nức tổ chức các hoạt động, không khí thi đua sôi nổi được các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức rộng khắp tới các đối tượng Thanh niên do tổ chức mình quản lý.
Tháng 10: Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ huyện Nguyên Bình

Tháng 10: Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ huyện Nguyên Bình

      Chỉ tính riêng trong Tháng 10 đã có gần 400 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa được các cơ sở tổ chức tại đơn vị để thực hiện các phần việc thanh niên và các hoạt động an sinh xã hội. Khối Đoàn các xã, thị trấn đã trồng mới được 5886 cây xanh các loại, giới thiệu việc làm cho 20 ĐVTN và giúp đỡ được 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền phòng chống xâm hại cho 966 em thiếu nhi và tuyên truyền về an toàn giao thông và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường cho 768 ĐVTN khối THPT. Tổ chức khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho 215 lượt người dân tại xã Triệu Nguyên.

Đoàn viên thanh niên giúp bà con gặt lúa


Tổ chức khám bệnh tại Triệu Nguyên của Chi Đoàn Y tế và Dân Đảng
      Thực hiện phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc đã có 250 ĐVTN tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019, các cơ sở trong toàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và các nội dung liên quan đến công tác tuyển quân nhất là công tác bồi dưỡng kết nạp Đoàn cho các Thanh niên đủ điều kiện sau khám tuyển.
      Đặc biệt để chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; ngày 19 – 20/10/2019, Hội LHTN huyện – Huyện Đoàn Thanh niên đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi thanh niên năm 2019 với sự tham gia của 21 đội bóng đến từ các cơ sở Đoàn – Hội và nguyên cán bộ Đoàn – Hội các cấp qua các thời kỳ. Hoạt động đã đem lại không khí đoàn kết, phấn khởi và tạo cơ hội giao lưu giữa các đơn vị. Ngoài các giải chính được trao cho các đội có thành tích cao trong giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 2 giải phụ mang tính khích lệ cho đoàn viên, hội viên đó là các giải: Hoa khôi của giải và cầu thủ tấn công xuất sắc nhất.
      Cũng trong những ngày cuối Tháng 10, Chiều ngày 25/10/2019, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Nguyên Bình đã  tổ chức lễ bàn giao Nhà nhân ái cho đoàn viên Lý Văn Nhậy, sinh năm 1989 là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Cốc Tắm thị trấn Nguyên Bình. Với số tiền 30 triệu đồng được hỗ trợ từ Huyện Đoàn Nguyên Bình và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, gia đình đồng chí Lý Văn Nhậy đã hoàn thành ngôi nhà cấp 4 khang trang. Việc trao tặng nhà nhân ái cho đoàn viên nghèo là một việc làm ý nghĩa, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cuộc sống cộng đồng.
      Tổng kết tháng 10 theo số liệu báo cáo từ các cơ sở trong toàn huyện trong tháng đã kết nạp được 16 đoàn viên mới, 207 hội viên mới, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng được 12 đồng chí và được xét kết nạp Đảng 18 đồng chí. Đây là những thành quả rất đáng khích lệ để các đơn vị bước vào 2 tháng cuối cùng của Tháng hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đưa ra từ đầu năm./.
Tác giả bài viết: Hoàng Hương – PBT Huyện Đoàn Nguyên Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 63

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 1820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6510779