Thạch An: Chi Đoàn Dân - Chính - Đảng sôi nổi các hoạt động trong chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng"

Thứ hai - 05/09/2022 23:18
Chi đoàn Dân – Chính – Đảng được Huyện Đoàn Thạch An lựa chọn là đơn vị điểm trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”. Trong Chiến dịch, Chi đoàn đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Chi Đoàn Dân - Chính - Đảng sôi nổi các hoạt động trong chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng".
Tư vấn, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân gắn với “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”
Từ ngày 13 đến ngày 17/6/2022, Chi đoàn Dân – Chính – Đảng đã tổ chức, phân công đoàn viên của các Phòng, Ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính huyện Thạch An.

Hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân.
Tham gia hoạt động, các đoàn viên chi đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các thủ tục hành chính, tháo gỡ, giải đáp vướng mắc cho người dân đến làm việc tại cơ quan hành chính, bộ phận một của của Ủy ban nhân dân huyện.

Ra quân tình nguyện hè tại xã Đức Xuân
Ngày 24/6/2022, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, 09 đoàn viên Chi đoàn Dân – Chính – Đảng tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp huyện năm 2022, chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạch An lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Đoàn viên chi Đoàn Dân – Chính – Đảng xây dựng công trình thanh niên
“Thắp sáng đường quê”.
Hoạt động tình nguyện gồm các nội dung: nạo vét kênh mương, dọn dẹp rác thải, làm sạch lòng mương; phát quang hành lang lưới điện và xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn Pác Khoang, Nà Pá, Tục Ngã, xã Đức Xuân, huyện Thạch An.

Xây dựng công trình thanh niên “Vì đàn em thân yêu”
Ngày 14/7/2022, Chi đoàn Dân – Chính – Đảng phối hợp với Đoàn xã Thái Cường tổ chức hoạt động xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi với công trình mang tên “Vì đàn em thân yêu” tại Phân trường Nà Luông, xã Thái Cường, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Công trình “Vì đàn em thân yêu” gồm các hạng mục: xích đu, bập bênh, chong chóng, ghế ngồi… tổng trị giá công trình trên 07 triệu đồng.
Chi Đoàn Dân – Chính – Đảng xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tại
Phân trường Nà Luông, xã Thái Cường.
Công trình này đã góp phần tạo ra môi trường vui chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, làm đẹp thêm cảnh quan của Phân trường. Đồng thời thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, tạo môi trường để cho đoàn viên Chi đoàn Dân – Chính – Đảng và Đoàn xã Thái Cường có cơ hội được giao lưu, học hỏi và tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Huyện đoàn Thạch An.

Tổ chức ngày Chủ nhật xanh và kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh và kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) Chi đoàn Dân – Chính – Đảng phối hợp với Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Khối Liên cơ quan tổ chức ra quân, dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ Đông Khê, lau dọn các mộ anh hùng liệt sỹ và các bia tưởng niệm trên địa bàn.
ĐVTN ra quân dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ Đông Khê.

Thăm hỏi, tặng quà Gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng
Ngày 27/7/2022, Chi đoàn Dân – Chính – Đảng tổ chức thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách là gia đình bà Phạm Thị Hoa (Em dâu Liệt sỹ) và gia đình ông Lô Văn Slinh (Em trai liệt sỹ), với tổng trị giá 600 nghìn đồng.
Chi đoàn Dân – Chính – Đảng tổ chức thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách.
Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tương thân tương ái của tuổi trẻ Chi đoàn Dân – Chính – Đảng trong tham gia thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường để các bạn ĐVTN có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng xã hội, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Thạch An