Thiêng liêng Lễ thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ “Bài ca không quên” năm 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/07/2020 23:32 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Tối 26/7/2020, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và chương trình văn nghệ “Bài ca không quên” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa An.
Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2020

Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2020

Dự lễ có đồng chí Lê Hải Hòa – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Truân – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Tỉnh Đoàn;  đồng chí Bế Thanh Tịnh – Bí thư Huyện ủy Hòa An; đồng chí Bế Đặng Chuyên – Chủ tịch UBND huyện Hòa An;  lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hòa An; các nhà tài trợ: Câu lạc bộ nữ doanh nhân, Công ty TNHH Quảng cáo Phương Nam, Công ty CP XNK Cao Bằng, Công ty TNHH Giang Hiền Cao Bằng,Công ty TNHH Công nghệ sinh học Ngân Hà; Công ty TMTH Kim Anh Cao Bằng; Công ty TNHH  Bê tông tươi Tuổi trẻ  và hơn 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi, đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ huyện Hòa An.

Đồng chí Lê Hài Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
Trong bầu không khí trang nghiêm, đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện sự tri ân đến những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ nền độc lập dân tộc, đồng thời thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ  tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc. Nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần; luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, với niềm tin của Đảng, của nhân dân. Sau lời tri ân của Tuổi trẻ Cao Bằng, đồng loạt tại 612 mộ liệt sỹ đã được đoàn viên thanh niên thành kính thắp nến những ngọn nến hồng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện sự tri ân
đến những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước

 
Chương trình văn nghệ "Bài ca không quên" gồm những tiết mục ca ngợi sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng làm nên những tượng đài bất tử về một Việt Nam kiên cường, dũng cảm. Tại chương trình, thế hệ trẻ được lắng nghe những chia sẻ về nhiều kỷ niệm, những dấu ấn không bao giờ quên, sự hi sinh thầm lặng của người vợ có người chồng là chiến sỹ đã hi sinh tại chiến trường của vợ liệt sỹ bà Nông Thị La và chiến sỹ trở về từ cuộc chiến cũng như chia sẻ về niềm tin, lòng tự hào “Bộ đội cụ Hồ” của Thương binh Bế Toàn Thắng. Thông qua phần giao lưu, thế hệ trẻ hôm nay hiểu thêm về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc cũng như những hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập dân tộc qua đó càng góp phần cổ vũ, động viên tuổi trẻ tiếp tục học tập, rèn luyện, góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Thế hệ trẻ lắng nghe những câu chuyện của 2 nhân vật bà Nông Thị La (vợ liệt sỹ Sầm Phúc Nguyên)
và ông Bế Toàn Thắng - thương binh 

 

Tiết mục văn nghệ "Bài ca không quên"
 Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa An.

 Trao tặng 100 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ,
gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa An

 
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ nhằm Thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Cao Bằng đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua Lễ thắp nến tri ân và Chương trình văn nghệ “Bài ca không quên” đã tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng Cao Bằng và trách nhiệm của nhân dân nói chung và tuổi trẻ nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.
 Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Đoàn viên, thanh thiếu nhi thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sỹ


Lực lượng vũ trang nhân dân kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 5213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83513

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4817098