Hội LHTN tỉnh tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

Thứ ba - 20/09/2022 06:16
Ngày 20/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình "Mỗi thanh niên một quyển sách sách làm bạn".
Không gian sách tại Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV
Ban Tổ chức thực hiện trưng  bày, giới thiệu hơn 1.000 cuốn sách trên tất cả các lĩnh vực như sách về Bác Hồ, khoa học, công nghệ, lịch sử và đời sống,…Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi trao đổi, chia sẻ những quyển sách hay, những bài học tâm đắc, giới thiệu những cuốn sách bổ ích.
Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên.
Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh, tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, 100% các cấp bộ Đoàn - Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tổ chức hoạt động hưởng ngày sách Việt Nam. Đồng thời chỉ các đoàn trường học, các liên đội tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức Ngày hội đọc sách; các hội thi về sách: trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, giới thiệu và thuyết trình về sách; kêu gọi, vận động, ủng hộ sách cho các thư viện trường học; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vệ sinh, bổ sung, phân loại các đầu sách mới cho tủ sách thanh niên, tủ sách pháp luật... Kết quả toàn tỉnh  đã tổ chức được 236 hoạt động, quyên góp, ủng hộ được 10.000 sách, truyện thu hút trên 36.000 ĐVTN tham gia.
HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN HÀ QUẢNG TỔ CHỨC HỘI THI “LỚN LÊN CÙNG SÁCH” NĂM 2022
Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng tổ chức Hội thi "Lớn lên cùng sách" năm 2022.
HỘI LHTN VIỆT NAM HUYỆN HÀ QUẢNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THI “LỚN LÊN CÙNG SÁCH” NĂM 2022
Đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng tham gia Hội thi "Lớn lên cùng sách" năm 2022.