Quảng Hòa: Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Thứ sáu - 17/06/2022 04:41
Ngày 14/6/2022 tại xã Ngọc Động, Huyện Đoàn Quảng Hòa phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm năm 2022.
Các cơ sở Đoàn cụm thi đua số 4 trực thuộc Đoàn khối CQ&DN tỉnh trao kinh phí xây nhà vệ sinh
Dự chương trình có đồng chí Nông Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy khối CQ&DN tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Chiên – Huyện ủy viên, Phó Ban Dân vận huyện ủy;Thường trực Đoàn khối CQ&DN tỉnh, Thường trực Huyện Đoàn Quảng Hòa, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã Ngọc Động; đại diện các cơ sở Đoàn của cụm thi đua số 4 trực thuộc Đoàn khối CQ&DN tỉnh và hơn 80 cán bộ Đoàn, ĐVTN các Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn, ĐVTN và nhân dân xã Ngọc Động.
Tại chương trình, các chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ đoàn viên thanh niên nghèo, Đoàn khối CQ&DN tỉnh Cao bằng và các cơ sở Đoàn thuộc cụm thi đua số 4 trực thuộc Đoàn khối CQ&DN tỉnh tặng và bàn giao công trình sân chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng, trao biển hỗ trợ kinh phí xây 02 nhà vệ sinh cho xã Ngọc Động (05 triệu đồng/hộ),  tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 60 đối tượng chính sách, người nghèo của xã Ngọc Động
Ngay sau chương trình, hơn 80 ĐVTN đã tham gia vệ sinh, nạo vét kênh mương tại xóm Cốc Bó, xã Ngọc Động với tổng chiều dài 200m.
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước trong năm 2022, đồng thời phát huy được tinh thần tình nguyện, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động:
Công trình sân chơi thiếu nhi
Khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi.
ĐVTN ra quân nạo vét kênh mương tại xóm Cốc Bó, xã Ngọc Động
Đoàn viên thanh niên ra quân nạo vét kênh mương.
CLB thầy thuốc trẻ tư vẫn, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã Ngọc Động

Tư vấn, khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Quảng Hòa