Tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ ba - 14/06/2022 05:24
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội, đơn vị trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi.
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi trường Mần non - Tiểu học Phan Thanh, huyện Nguyên Bình nhân dịp  Tết thiếu nhi
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi trường Mần non - Tiểu học Phan Thanh, huyện Nguyên Bình nhân dịp Tết thiếu nhi
Nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, Đoàn công tác Tỉnh Đoàn đã đến thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ và xã hội tỉnh, trường mầm non và tiểu học Phan Thanh, huyện Nguyên Bình. Trong chương trình Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 25 xuất học bổng của Hội Cựu phụ trách thiếu nhi thành phố Hà Nội cùng các phần quà (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; phối hợp với Sở Giao thông vận tải tặng học bổng trị giá 5.000.000đ và phần quà an sinh cho 02 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ; tổ chức sinh hoạt hè và tặng 31 phần quà an sinh cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số xóm Văn Thụ; tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho 50 em thiếu nhi trên địa bàn xã Nam Tuấn, huyện Hòa An.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học và rèn luyện năng khiếu, kỹ năng của thiếu nhi, ngay từ đầu hè, được sự định hướng và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã mở 18 lớp năng khiếu cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 tuổi trở lên trong dịp hè, gồm các lớp: múa, thanh nhạc, võ thuật cổ truyền, võ Taekwondo, võ Karatedo, đàn Organ, đàn tính, dance sport, dance kid, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, mỹ thuật, năng khiếu và kỹ năng trống Đội, các lớp phát triển kỹ năng sống, hệ thống bàn tính số học tư duy “IQ Bình Minh”, lớp học can thiệp sớm và hỗ trợ hòa nhập Mặt trời nhỏ. Bên cạnh đó các lớp học mở xuyên suốt dịp hè, Trung tâm đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thành công chương trình Học làm chiến sỹ công an cho 87 thiếu niên từ 11-15 tuổi từ ngày 06 - 12/6 với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, giáo dục truyền thống, đạo đức; rèn luyện tác phong, kỷ luật, bản lĩnh; giáo dục kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và hoạt động xã hội cho các em.
Tại các địa phương, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi cũng được các cấp Đoàn, Đội tổ chức tốt, tiêu biểu: Các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn thanh niên công an tỉnh, Đoàn phường Ngọc Xuân kết nối hội từ thiện Nối.vn tổ chức chương trình thiện nguyện “Vui tết thiếu nhi - Bay lên ước mơ” tại xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc với các hoạt động liên hoan, giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi, trao tặng 300 phần quà gồm quần áo, đồ dùng học tập, xốp trải sàn, chăn ấm, sách truyện, đồ chơi, bánh kẹo,...cho các em học sinh trường mầm non, TH&THCS Hồng Trị, 02 téc nước cho trường TH Hồng Trị; Thành Đoàn Cao Bằng kết nối Trung tâm Tiếng Anh Clever Junior trao tặng 200 suất học bổng tiếng Anh (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 150 học sinh giỏi tiêu biểu, 50 con em cán bộ Đoàn Đội trên địa bàn và phối hợp với Trung tâm Đào tạo thi đấu Thể Thao và Nghệ thuật tỉnh tặng 100 vé bơi miễn phí cho thiếu nhi. 100% Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tham mưu, cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các Liên đội trường học, gia đình tiếp nhận, quản lý và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, vui tết thiếu nhi 01/6 với các hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, chơi trò chơi; tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em, kỹ năng thực hành xã hội, phòng chống bạo lực, phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích; vận động các nguồn lực trao tặng học bổng, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; duy trì có hiệu quả các điểm vui chơi giải trí hiện có, đồng thời tiếp tục huy động nguồn lực xã hội xây dựng mới các điểm vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.
Các hoạt động đã thể hiện vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội các cấp trên địa bàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Thông qua các hoạt động tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, an toàn và ý nghĩa cho các em thiếu nhi; giúp các em mạnh dạn hơn trong các hoạt động sinh hoạt tập thể; động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có những ngày hè vui tươi, ý nghĩa như bao trẻ em khác; góp phần phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho các em.
Một số hình ảnh các hoạt động:
thiếu nhi 2Đ/c Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao tặng học bổng và các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nam Tuấn, huyện Hòa An.
thiếu nhi 3
Đ/c Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đến thăm và tặng quà Tết thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.
thiếu nhi 4
Tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi dân tộc thiếu số tại xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An.
thiếu nhi 5Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Huyện Đoàn Hà Quảng tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các em
thiếu nhi
.
thiếu nhi 6
Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn phường Ngọc Xuân kết nối hội từ thiện Nối.vn tổ chức chương trình thiện nguyện “Vui tết thiếu nhi - Bay lên ước mơ” tại xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.
thiếu nhi 7
Thành Đoàn phối hợp với Trung tâm Tiếng Anh Clever Junio trao tặng 200 suất học bổng tiếng Anh cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn