Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 và Quy chế cán bộ Đoàn tại huyện Thạch An và huyện Quảng Hòa

Thứ bảy - 12/11/2022 02:42
Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/TĐTN-TCKT ngày 25/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về giám sát theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị năm 2022. Trong 02 ngày 10-11/11/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức 02 Đoàn giám sát việc thực hiện Luật Thanh niên và Quy chế cán bộ Đoàn theo quyết định 289 của Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành ngày 08/02/2010 tại Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An và Huyện ủy , Ủy ban nhân dân huyện Quảng Hòa.
Đoàn Giám sát của Tỉnh Đoàn làm việc tại huyện Thạch An.
Thành phần đoàn giám sát cấp tỉnh do đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn;  đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, sở Nội vụ, lãnh đạo ban chuyên môn Tỉnh Đoàn cùng tham gia đoàn giám sát. Về phía địa phương thực hiện giám sát có đồng chí Nông Thị Hà  – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; đồng chí Triệu Thị Thiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thạch An, chủ tịch HĐND huyện Thạch An; Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận huyện uỷ, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính Kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch An, Quảng Hòa.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi và làm rõ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các nội dung trong Quy chế cán bộ đoàn và tình hình triển khai Luật Thanh niên 2020 trên địa bàn 02 huyện. Nhìn chung việc thực hiện quy chế cán bộ đoàn trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, mang tính thống nhất từ huyện đến cơ sở, góp phần từng bước chuẩn hoá và tạo thêm cơ chế cho đội ngũ cán bộ đoàn của huyện phát triển. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy chế; công tác đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển, điều động, nhận xét đánh giá với cán bộ đoàn luôn được Ban Thường vụ huyện uỷ quan tâm và thực hiện theo quy định.
Đoàn Giám sát của Tỉnh Đoàn làm việc tại huyện Quảng Hòa.

Việc chỉ đạo xây dựng, thực hiện chế độ, chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn; việc đánh giá, nhận xét, kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật đối với đội ngũ cán bộ Đoàn; các chế độ chính sách cho thanh niên đảm bảo kịp thời.
Kết luận tại buổi giám sát, các đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận việc quan tâm của Ban Thường vụ huyện uỷ, Thường trực Ủy ban nhân dân 02 đơn vị  về việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn và Luật Thanh niên trên địa bàn huyện. Thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đặc biệt là thực hiện Quy chế cán bộ đoàn tại địa phương. Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ huyện đoàn chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết đầu ra cho cán bộ Đoàn trên địa bàn, triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cần bám sát các chương trình Mục tiêu quốc gia từ đó phát huy vai trò của cán bộ Đoàn trong tham gia xây dựng và phát triển địa phương.