Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, ĐVTN các tỉnh khu vực miền núi Đông Bắc Bộ năm 2017.

Đăng lúc: Thứ tư - 24/05/2017 21:54 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong 03 ngày từ ngày 23/5 đến ngày 25/5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, ĐVTN thuộc các tỉnh khu vực miền núi Đông Bắc Bộ năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Đức Hồng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

        Đến dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Hồng – Giám đốc trung tâm phát triển KHCN và Tài năng trẻ- Trung ương đoàn, đồng chí Triệu Văn Thực – Phó bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng, cùng với đại diện các sở ban ngành tỉnh Cao Bằng và đặc biệt là 120 học viên là cán bộ, ĐVTN đến từ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn.
          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ/c Nguyễn Đức Hồng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng KHCN vào sản xuất, đời sống, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi nhà nước ta đang chú trọng thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó, thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng KHCN vào sản xuất và phát triển kinh tế.
Đồng chí Triệu Văn Thực phát biểu chào mừng
          Đồng chí Triệu Văn Thực- PBT Tỉnh Đoàn đã nhấn mạnh ý nghĩa của lớp tập huấn đối với các học viên tham gia. Các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, thông tin về nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp, bảo quản sau thu hoạch, định hướng cho thanh niên phát triển kinh tế nông nghiệp theo chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp mới của chính phủ. Bên cạnh đó lớp tập huấn là điều kiện để học viên được giao lưu, sinh hoạt, học tập kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế, học hỏi mô hình hay, hoạt động hay và có khả năng nhân rộng trong toàn tỉnh, tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các học viên. Đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều mô hình thanh niên ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất được triển khai sau tập huấn.
          Trong ngày 25/5/2017 các đồng chí học viên được thăm quan học tập thực tế tại mô hình hợp tác xã chăn nuôi Bảo Hưng – đây là một trong những mô hình tiên phong về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi và bảo quản nông sản.
Lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, ĐVTN thuộc các tỉnh khu vực miền núi Đông Bắc Bộ năm 2017 là một trong những hoạt động thiết thực đối với các cán bộ đoàn viên thanh niên đang tham gia sản xuất tại các địa phương đồng thời góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp lập nghiệp của thanh niên nông thôn.
Báo cáo viên Nguyễn Sinh Cung trao đổi với các học viên
Tác giả bài viết: Hoàng Thái - Ban Phong Trào Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1387

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4318488