Tỉnh Đoàn thanh niên: triển khai 03 nhiệm vụ đột phá trong năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/03/2018 13:24 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng ngày 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tham dự buổi làm việc giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Mặt trận Tổ quốc - các đoàn thể tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã báo cáo kết quả công tác năm 2017. Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong triển khai chương trình công tác, bám sát chủ đề công tác năm và tình hình thực tiễn địa phương, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bên cạnh việc đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và 14 chỉ tiêu, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xác định 03 nhiệm vụ đột phá trong năm 2018. Một là, tăng cường vai trò của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, tập trung vào 05 xã điểm nông thôn mới của tỉnh. Hai là, triển khai thực hiện Đề án Đoàn thanh niên tham gia phát triển du lịch, chú trọng phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ba là, tăng cường sửa chữa, làm mới các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đưa ra các kiến nghị, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ Đoàn; chỉ đạo các cấp ủy chú trọng đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ đảm bảo chỉ tiêu của Nghị quyết 25-NQ/TW của BCH TW Đảng; chỉ đạo các nội dung liên quan đến việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện Dự án Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh; thành lập Ban quản lý Khi di tích lịch sử Kim Đồng trực thuộc Tỉnh Đoàn...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng ghi nhận, đánh giá cao vai trò, đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh nói chung, của Đoàn thanh niên nói riêng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017. 
Đồng chí nhấn mạnh: Đất nước ta đang đứng trước tình hình phát triển kinh tế thế giới hội nhập sâu rộng và sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trong điều kiện của tỉnh nhà, đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thống nhất quan điểm chính trị với cấp ủy, xác định các điểm lợi thế của địa phương, đề ra các điểm đột phá và thành lập các tổ giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng lĩnh vực đột phá để tổ chức thực hiện hiệu quả trong năm 2018. Đề nghị Đoàn thanh niên bên cạnh việc triển khai các nhiệm vụ đột phá trọng tâm đã đề ra, cần tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ở cơ sở và đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên. 

Kết luận buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan trực tiếp giải quyết các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn thanh niên và các đoàn thể chính trị tỉnh.

Tác giả bài viết: Như Nguyệt - BTG TĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 177222

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5402666