Thứ sáu - 26/08/2022 06:50
Ngày 26/8, tại Hội trường tầng 6 cơ quan Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã diễn ra Hội nghị duyệt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Toàn cảnh Hội nghị
Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Cùng tham dự có các đồng chí thành viên Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban kiếm tra Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ; lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội cấp cơ sở, cấp huyện; công tác tổ chức Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đã cơ bản hoàn thành về văn kiện, nhân sự, tuyên truyền khánh tiết, hậu cần theo đúng quy định và hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.
Tại Hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận, đánh giáo cao sự chủ động, nỗ lực, quyết tâm trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nghiêm túc tiếp thu những góp về công tác chuẩn bị Đại hội, chỉnh sửa, điều chỉnh một số nội dung theo định hướng của Tổ công tác Trung ương Đoàn. Đồng chí kỳ vọng và mong muốn Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV sẽ trở thành Đại hội kiểu mẫu về tính tiên phong, sáng tạo, đổi mới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị công tác tuyên truyền, công tác tổ chức Đại hội của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cho đến thời điểm này. Đồng chí yêu cầu dự thảo văn kiện Đại hội cần xúc tích, cô đọng, nêu bật được những sự khác biệt giữa nhiệm kỳ này so với nhiệm kỳ trước; đặc biệt chú trọng tới những điểm đặc trưng của tỉnh. Về chương trình hành động, cần cụ thể hóa những nhiệm vụ gắn với những đột phá chiến lược phát triển theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Về nhân sự, đồng chí đánh giá có sự chuẩn bị công phu, bài bản, nhân sự dự kiến đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất theo quy định. Về chủ đề các diễn đàn, cần chỉnh sửa tiêu đề để tạo ra hiệu ứng truyền thông, thu hút sự quan tâm của đông đảo ĐVTN; chú trọng nội dung, chất lượng các tham luận, có cách thức trình bày trẻ trung, lôi cuốn, thu hút.
Đ c Nguyễn Tường Lâm Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị
Đ/c Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu kết luận Hội nghị
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong 02 ngày từ 19 – 20/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng với 205 đại biểu chính thức được triệu tập.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn