Trường CĐSP Cao Bằng tổ chức buổi gặp gỡ kết nối doanh nghiệp và giúp sinh viên khởi nghiệp

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/11/2019 09:42 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 30/10/2019, Trường CĐSP Cao Bằng đã tổ chức buổi gặp gỡ tìm kiếm cơ hội việc làm và kết nối doanh nghiệp giữa sinh viên đang học ngành Cao đẳng Tiếng Trung với công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (FIT) của tập đoàn Hồng Hà có trụ sở đặt tại Khu công nghiệp Vân Trung, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Trường CĐSP Cao Bằng tổ chức buổi gặp gỡ kết nối doanh nghiệp và giúp sinh viên khởi nghiệp

Trường CĐSP Cao Bằng tổ chức buổi gặp gỡ kết nối doanh nghiệp và giúp sinh viên khởi nghiệp

      Với mục tiêu tạo cầu nối cho sinh viên ngành cao đẳng Tiếng Trung Quốc đang học tập tại trường gặp gỡ doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu lao động và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên, giúp sinh viên đang học có định hướng trong nghề nghiệp, cũng như những yêu cầu về trình độ, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, tiếp cận trực tiếp với sinh viên của Nhà trường nhằm tìm kiếm và tuyển dụng những nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Qua đó, tạo sự gắn kết và các cơ hội hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, NCKH, hỗ trợ sinh viên trong vấn đề thực tập và cung cấp nguồn lao động có chất lượng cho doanh nghiệp.
      Đây là Công ty 100% vốn của nước ngoài do Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư được Ban quản lí Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đăng kí. Công ty chuyên lắp ráp linh kiện điện tử với quy mô 50.000 lao động, công ty có nhu cầu tuyển dụng 150 sinh viên ngành tiếng Trung Quốc vào các vị trí phiên dịch các bộ phận Tự động hóa, xưởng vụ, phát triển sản phẩm, kỹ thuật…

Đại diện Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology gặp gỡ, trao đổi với Hiệu trưởng Trường CĐSP Cao Bằng 
      Tại buổi làm việc, Anh Nguyễn Văn Sơn - Cán bộ tuyển dụng của FIT cũng đã giới thiệu khái quát về công ty, cùng với môi trường làm việc, thu nhập của từng giai đoạn làm việc, cơ hội thăng tiến, nhu cầu tuyển dụng đối với người học ngành tiếng Trung đồng thời chia sẻ những kỹ năng cần thiết cho các sinh viên về “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng” " kỹ năng thỏa thuận, giao tiếp"… những điều mà khi là sinh viên các em chưa trải qua để xin việc.
      Buổi chia sẻ, gặp gỡ kết nối doanh nghiệp và giúp sinh viên khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của toàn thể sinh viên đang học ngành Tiếng Trung tại trường thông qua những vấn đề thực tế các em quan tâm khi được nhận thực tập tại công ty và chế độ tuyển dụng vào làm việc với vị trí phù hợp với chuyên môn đang học. Sinh viên Nông Thị Tâm - Lớp CĐ Tiếng Trung K18 cho biết "Chúng em rất hào hứng vì khi học trong trường đã được nhà tuyển dụng đến đặt vấn đề tiếp nhận thực tập và làm việc từ năm thứ 3, ngoài ra chúng em nhận thấy bản thân còn thiếu những kỹ năng cụ thể để có thể để đáp ứng yêu cầu công việc, sau đây chúng em sẽ phải tích cực hơn trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường để kịp thời trang bị những kỹ năng này".
      Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để nhà trường kết nối với doanh nghiệp trong việc đánh giá hiệu quả đào tạo và mở ra hướng đào tạo theo đơn đặt hàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực trong việc thực hiện chủ trương kết nối nhà nước, nhà trường và nhà doanh nghiệp tiến tới xây dựng hệ sinh thái sáng tạo khởi nghiệp, phát triển bền vững, vì sự phát triển chung của đất nước.
       Một số hình ảnh buổi gặp gỡ kết nối doanh nghiệp và giúp sinh viên khởi nghiệp:

Tư vấn và tham gia chương trình hợp tác tuyển dụng.
 

Thông tin về chế độ trong khi thực tập tại công ty
 

Sinh viên trường CĐSP Cao Bằng trao đổi về vấn đề việc làm với công ty FIT
Tác giả bài viết: Nguyễn Quỳnh Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐSP tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 63

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 1774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109197

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6510733