Trường Tiểu học Ngọc Xuân (thành phố Cao Bằng): Ngoại khoá “Trẩy hội non nước Cao Bằng”

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/04/2019 03:30 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 10/4/2019, trường Tiểu học Ngọc Xuân (thành phố Cao Bằng) tổ chức buổi ngoại khoá “Trẩy hội non nước Cao Bằng” với sự tham gia của hơn 600 học sinh.
Các em học sinh tham gia các phần thi tại buổi ngoại khóa

Các em học sinh tham gia các phần thi tại buổi ngoại khóa

         Với hình thức sân khấu hoá các em học sinh của 5 khối lớp đã chia thành 3 đội thi tìm hiểu về non nước cao bằng với 3 vòng thi: Chào hỏi giới thiệu về đội chơi, về các thành viên và ước mơ của riêng mình; thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra xoay quanh các lĩnh vực như văn hoá, du lịch, làng nghề truyền thống, các lễ hội cổ truyền, trang phục dân tộc, viết thư pháp;  thi các làn điệu dân ca Cao Bằng... học sinh trong toàn trường được tham gia trả lời các câu hỏi về tìm hiểu liên quan đến công viên địa chất toàn cầu Unesco non nước Cao Bằng, trách nhiệm của học sinh phải làm gì để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản của công viên địa chất.
         Trong chuỗi hoạt động của buổi ngoại khoá “trẩy hội non nước Cao Bằng” còn tổ chức các gian hàng ẩm thực mang đậm chất cổ xưa, với các sản vật của quê hương cao bằng các em học sinh đã được trải nghiệm làm thành các món ăn ngon miệng và đẹp mắt, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, lày cỏ, đi guốc ván, truyền bóng...

Các em học sinh tham gia gian hàng ẩm thực 
          Hoạt động đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các em học sinh, đội ngũ giáo viên và phụ huynh học sinh toàn trường, thể hiện được tinh thần đoàn kết, tăng cường kết nối giữa gia đình và nhà trường trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, đồng thời là dịp để các em học sinh tuyên truyền tới cộng đồng về công viên địa chất non nước Cao Bằng.
 
Tác giả bài viết: Thành Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 5213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 83481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4817066