Tuổi trẻ Cao Bằng đồng loạt ra quân hưởng ứng Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng – chặng 3”

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2020 09:29 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng nay 20/12/2020, tại Sân vận động thành phố Cao Bằng, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hoạt động đồng loạt hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng - chặng 3”. Đồng thời, chỉ đạo 100% các huyện, thành đoàn, đồng loạt tổ chức hưởng ứng của chương trình. Tham gia tại lễ phát động có hơn 200 đoàn viên thanh niên khối trực thuộc.
Tuổi trẻ Cao Bằng đồng loạt ra quân hưởng ứng  Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng – chặng 3”

Tuổi trẻ Cao Bằng đồng loạt ra quân hưởng ứng Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng – chặng 3”

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên để gây quỹ ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam. Với mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia chương trình hội viên, thanh niên và người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam.
Đến nay, chương trình đã đi vào chặng 3 và sẽ kéo dài đến hết 23h59 ngày 29/12/2020. Với mỗi km vận động viên đi/chạy bộ được sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Lô Lô ở Cao Bằng và dân tộc Cờ Lao ở Hà Giang. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút đến 20 phút/1 km. Ngay sau khi chương trình được phát động, các hội viên, đoàn viên, thanh niên đã đi/ chạy bộ ít nhất 5 vòng sân vận động, tương đương khoảng 2km/người.

Tham gia tại lễ phát động có hơn 200 đoàn viên cùng chạy bộ " Những bước chân vì cộng đồng"
Tại 10 huyện, thành phố có ít nhất 100 hội viên, đoàn viên, thanh niên tham gia đi/ đi chạy bộ, tối thiểu mỗi người 1 km. Kết quả riêng trong buổi sáng nay, toàn tỉnh đi/ chạy bộ được 1.400 km, kết quả ngày chủ nhật sẽ được nhân đôi, quy đổi thành trên 2,8 triệu đồng.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa rèn luyện sức khỏe vừa đóng góp cho đồng bào dân tộc Lô Lô của tỉnh Cao Bằng. Qua đó Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ toàn tỉnh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chung tay hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ít người từ những việc làm thiết thực hàng ngày.

Tác giả bài viết: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359389