Tuổi trẻ Cao Bằng tham dự Hội thảo Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2020 09:13 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 26/12, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn phối với Đoàn Thanh niên Cụm miền núi Đông Bắc Bộ tổ chức Hội thảo Giải pháp đẩy mạnh khởi nghiệp trong thanh niên gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại tỉnh Tuyên Quang.
Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

        Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng có 17 đại biểu tham dự do đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn và những thanh niên làm chủ mô hình có sản phẩm đăng ký OCOP.  Các sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa, đặc trưng của Cao Bằng đã được quảng bá như: gạo nếp ong Trùng Khánh, thạch đen Thạch An, khẩu sli Nà Giàng, quýt Trà Lĩnh, trà giảo cổ lam, dao Phúc Sen, đường phên Bó Tờ, miến dong Phja Đén, nước cốt chanh leo... là những sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.

Sản phẩm Ocop của tỉnh Cao Bằng tham gia hội thảo
        Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe những chia sẻ, câu chuyện khởi nghiệp, quá trình phát triển sản phẩm, xây dựng mô hình, những khó khăn thách thức, nguyện vọng và mong muốn quảng bá những sản vật đặc trưng của địa phương mình. Đại diện tỉnh Cao Bằng có anh Lương Thanh Tùng - Hợp tác xã Hà Khiêm (huyện Quảng Hòa) đã chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp, tiếp nối truyền thống gia đình với sản phẩm dao Phúc Sen.

Anh Lương Thanh Tùng - Hợp tác xã Hà Khiêm chia sẻ về mô hình dao Phúc Sen


Đoàn Cao Bằng giới thiệu sản phẩm Dao Phúc Sen cho các đại biểu 
Đây là dịp để đoàn viên thanh niên các tỉnh miền núi Đông Bắc Bộ được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm trong việc triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) , nhân rộng những mô hình, cách làm hay, từ đó tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Đoàn Lam - Ban Phong trào Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1810

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 525

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 134171

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5359615