Tuổi trẻ Cao Bằng với các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021)

Đăng lúc: Thứ năm - 26/08/2021 21:36 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người chiến sỹ cách mạng kiên trung – người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, tuổi trẻ Cao Bằng đã tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi.
Tuổi trẻ Cao Bằng dâng hương, báo công Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Tuổi trẻ Cao Bằng dâng hương, báo công Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo.

Tuổi trẻ Cao Bằng tự hào, vinh dự được sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng, là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử trọng đại gắn liền với tên tuổi của Đại tướng, nơi được Đại tướng nhận định là quê hương thứ hai. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chính trị về về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như đẩy mạnh việc học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng. Toàn tỉnh đã triển khai chuyên đề sinh hoạt tháng 8 với chủ đề “Tuổi trẻ quê hương cách mạng học tập và noi theo tấm gương của Đại tướng” thông qua các hình thức như xem phim tư liệu, các ấn phẩm truyền thông… với trên 200 hoạt đông thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên. Đẩy mạnh việc tuyên truyền về Đại tướng thông qua các phương tiện truyền thông hiện đại, qua trang thông tin điện tử của Tỉnh Đoàn cũng như qua các trang mạng xã hội. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Trung ương Đoàn tổ chức.

ĐVTN huyện Nguyên Bình tình nguyện vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường
tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo
Tổ chức các hành trình đến các địa chỉ đỏ qua đó tăng cường bồi dưỡng, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Tổ chức ra quân vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo với trên 50 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Ngày 23/8/2021, Tuổi trẻ Cao Bằng tổ chức dâng hương báo công Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, trước anh linh của Đại tướng, tuổi trẻ thành kính báo cáo với Đại tướng những thành tích mà tổ chức Đoàn thanh niên đã đạt được trong thời gian qua đồng thời  quyết tâm bồi dưỡng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, có sức khỏe và lối sống văn hóa, luôn sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liên Chi đoàn Tiểu đoàn 5, thuộc Đoàn cơ sở 852 (Đoàn TN Quân sự tỉnh sinh hoạt chuyên đề
tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Tuổi trẻ nguyện giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tổ chức các phong trào hành động cách mạng thiết thực, xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân, trí tuệ và bầu nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của toàn dân tộc; không ngừng xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác cách mạng để tiếp tục được cống hiến, được đóng góp cho quê hương những tri thức, những ý tưởng, sáng kiến để góp phần chung tay cùng toàn Đảng bộ và Nhân dân xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng phát triển đúng với mong muốn của Đại tướng: Cao Bằng cũng trở thành một trong những "đao đí rủng lai" (nghĩa là ngôi sao rất sáng)”.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 219

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 2955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 257389

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6856604