Tuyển đại biểu tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á- Nhật Bản (SSEAYP) 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 11/04/2016 21:32 - Người đăng bài viết: admin
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức tuyển đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 thanh niên tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2016 từ ngày 25/10 - 15/12/2016 tại các nước: Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Cam-pu-chia, Xin-ga-po và In-đô-nê-xi-a.
Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đặc biệt đối với mỗi bạn trẻ, đây là cơ hội quý báu được tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực; mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân về nhiều lĩnh vực; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội.
 
 
 
 
 Tàu TN Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 42 – năm 2015
Lễ đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 42 – năm 2015. Ảnh minh họa
 
 
Đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2016); có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; có sức khoẻ tốt; có hiểu biết và khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam; hiểu biết về kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội của các nước ASEAN và Nhật Bản; Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao; có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên...
 
Mỗi thí sinh được lựa chọn tham gia chương trình SSEAYP 2016 sẽ vượt qua 03 vòng thi: Vòng một – Vòng hồ sơ; Vòng hai – Vòng phỏng vấn trực tiếp; Vòng ba – Vòng Trại tuyển chọn.
 
Tham gia chương trình, các đại biểu sẽ có cơ hội cùng sinh hoạt, ăn, nghỉ và giao lưu trên tàu, tham quan 05 nước ASEAN và Nhật Bản.
 
 
Trong thời gian trên Tàu hành trình, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận nhóm về những chủ đề mà thanh niên khu vực quan tâm; tổ chức các hoạt động giao lưu Nhóm đoàn kết, tổ chức các Câu lạc bộ giới thiệu về văn hoá, sinh hoạt đặc sắc của đất nước, tổ chức các "Ngày quốc gia" gồm: triển lãm và biểu diễn văn nghệ nhằm giới thiệu phong tục tập quán, đất nước, con người và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.
 
 
Tại các nước tàu đến thăm, các đại biểu sẽ tham dự chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan các công sở, nhà máy, các danh lam thắng cảnh, ở nhà dân...
 
 
 
Đăng ký tham gia dự tuyển tại đường link: www.jotform.com/sseaypvietnam/sseayp-2016-application-form
 
 
Hạn chót đăng ký: 17h00 ngày 18/4/2016 (thứ Sáu); Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email và điện thoại trước ngày 30/6/2016.
 
Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, P305, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (cán bộ phụ trách: Đ/c Trần Hoài Minh, Chuyên viên Ban Quốc tế).
 
 
- Điện thoại: (04) 62631999/máy lẻ 306;
 
 
- Fax: (04) 62631938;
 
 
- Email: vietnamsseayp@gmail.com 
 
 
 
>>>> Mọi thông tin đăng ký tham gia dự tuyển chương trình đăng tải tại đây

Tác giả bài viết: Theo doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 5879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147860

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373304