Lễ Phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2019 15:39 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Sáng 01/3/2019, tại Sân Vườn hoa Trung tâm thành phố Cao Bằng, Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng phối hợp với Đoàn khối Các cơ quan (CCQ) Trung ương tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019.
Nghi thức khởi động Tháng thanh niên

Nghi thức khởi động Tháng thanh niên

          Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ Trung ương; đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; đ/c Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ Trung ương; đ/c Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đ/c Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan Trung Ương; đ/cVũ Khắc Quang, Bí thư Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và gần 1.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng và Đoàn Khối CCQ Trung ương.

Đ/c  Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
          Thay mặt tuổi trẻ hai đơn vị, đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối CCQ Trung ương đã phát động Tháng Thanh niên năm 2019 với nhiều nội dung và hành động thiết thực, các hoạt động của Tháng Thanh niên phải được triển khai bám sát chủ đề "Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng" với những cách làm sáng tạo đem lại môi trường rèn luyện, cống hiến cho đoàn viên thanh niên. Đồng chí đã đề nghị các cấp bộ Đoàn cần triển khai mạnh mẽ 04 nội dung trọng tâm của Tháng thanh niên năm 2019; tiếp tục triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.
          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí  Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định trải qua 15 năm triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, màu áo xanh tình nguyện đã in dấu những công trình, để lại những tình cảm sâu nặng trong lòng nhân dân và thanh thiếu nhi địa phương. Tháng Thanh niên là khoảng thời gian đầy ý nghĩa, là tháng cao điểm để tuổi trẻ thi đua cống hiến tài năng, trí tuệ cho cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời là dịp để tăng cường sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ. Đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên cần triển khai trong Tháng thanh niên năm 2019 gồm: Tập trung đầu tư, tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên gắn với việc hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của thanh, thiếu nhi, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và xã hội. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên làm kinh tế, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đảm bảo trang trọng, thiết thực, gắn với việc bồi đắp lý tưởng cách mạng, xây dựng đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên...Đại diện của tuổi trẻ hai đơn vị đã hứa quyết tâm triển khai thắng lợi các nội dung của Tháng thanh niên cũng như những nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền địa phương đã tin tưởng giao cho tổ chức Đoàn.
          Nhân dịp này, Đoàn khối Các cơ quan Trung ương trao tặng 30 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 10 ghế đá cho khu Di tích Lịch sử Kim Đồng với tổng giá trị là 170.000.000đ.
 

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
          Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối Các cơ quan Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, địa phương và đoàn viên thanh niên đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng và tham gia thực hiện Công trình Vườn cây thanh niên trồng 1.000 cây Mận, cây Đào tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó.
          Với tinh thần "Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo", thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên Tình nguyện – 2019; mỗi đoàn viên thanh niên sẽ biến ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong trái tim mình thành những hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động, công tác góp phần cống hiến cho cộng đồng và quê hương, đất nước.
           Một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đ/c Lại Xuân Môn - Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng và đ/c Sơn Minh Thắng - Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương 
tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố


Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn


Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây


ĐVTN tham gia trồng 1.000 cây mơ, mận và Đào tại Khu di tích lịch sử Pác BóĐại diện lãnh đạo và đoàn viên thanh niên cắm biển
Công trình "Vườn cây thanh niên" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

 

Tác giả bài viết: Ngọc Diệp - Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1653

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4020

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4815767