Phục Hòa: Ra quân tình nguyện hè, phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 24/06/2019 19:13 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 23/6, Huyện Đoàn Phục Hòa tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019.
Phục Hòa: Ra quân tình nguyện hè, phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019

Phục Hòa: Ra quân tình nguyện hè, phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019

       Buổi lễ đã thu hút 200 đoàn viên thanh niên, thiếu nhi thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc tham gia. Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và người dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường; nghiêm túc thực hiện việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh, cộng đồng dân cư có trách nhiệm trong việc phân loại rác thải, thu gom rác thải và xử lý rác thải để đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.
 

ĐVTN thu gom rá thải nhựa
       Đây là hoạt động thiết thực, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của ĐVTN, thiếu nhi và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.


Các em học sinh tham gia vẽ tranh
       Sau Lễ phát động các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành phát quang, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải nhựa hai bên đường quốc lộ 3 từ Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đến khu tái định cư 2, thị trấn Tà Lùng với chiều dài 3km. Bên cạnh việc thu gom rác thải, buổi lễ còn tổ chức chương trình vẽ tranh cho các em thiếu nhi với chủ đề "Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa". Kết quả đã trao 01 giải nhất, 1 giải nhì và 02 giải ba cho các em thiếu nhi.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Phục Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 209

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 1755

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6774275