Tiếp sức mùa thi 2019 - hoạt động ý nghĩa lan tỏa tính nhân văn sâu sắc

Đăng lúc: Thứ ba - 02/07/2019 17:00 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 đã chính thức kép lại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đây là hoạt động do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo với các huyện, thành Đoàn và các Đoàn trực thuộc tổ chức, thực hiện. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Tiếp sức mùa thi 2019 -  hoạt động ý nghĩa lan tỏa tính nhân văn sâu sắc

Tiếp sức mùa thi 2019 - hoạt động ý nghĩa lan tỏa tính nhân văn sâu sắc

       Với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, ngay thềm trước khi kỳ thi diễn ra đã có những hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về nội dung, hoạt động của Chương trình. Kịp thời truyền tải đến đoàn viên thanh niên, lực lượng xã hội tham gia tiếp sức, đặc biệt là gửi tới các thí sinh, người nhà thông tin trợ giúp hữu ích trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.
     Song hành với quá trình vượt vũ môn của các sĩ tử  là các “biệt đội áo xanh” mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần xung kích có mặt tại 20 điểm thi. Hơn 1000 người là số tình nguyện viên tham gia các hoạt động: tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà về chỗ ở, giới thiệu địa điểm ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; cung cấp nước uống, hoa quả, suất ăn miễn phí, tặng bưu thiếp may mắn, đưa đón thí sinh, trông giữ đồ và phương tiện, hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng giao thông…Kết quả đã có 1.602 thí sinh khó khăn được hỗ trợ; 103 thí sinh và người nhà được ngủ miễn phí; 84 lượt xe máy đưa đón miễn phí; 1719 suất ăn; 84 lượt xe máy đưa đón miễn phí . Hầu hết các thí sinh, người nhà đều có tâm trạng vui vẻ, hứng khởi và cảm động trước những hoạt động tình nguyện của "biệt đội áo xanh" trước và trong kỳ thi. Từ đó tạo ra sự an tâm, vững lòng cho các sĩ tử hoàn thành bài thi.
     Mùa thi THPT Quốc gia nữa đã kết thúc, trên 4 nghìn sĩ tử đã  trải qua  3 ngày dự thi căng thẳng. Và các chiến sĩ áo xanh hoàn thành nhiệm vụ của mình dưới sự định hướng của các cấp bộ Đoàn. Có lẽ chúng ta phải dành tặng những lời cảm ơn  sâu sắc đến các bạn chiến sĩ đã dành sự nhiệt huyết, tinh thần, trách nhiệm cho một mùa thi THPT Quốc gia thành công.


Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2828

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786473