Nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2020 21:23 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên thực sự vững mạnh, hiệu quả, tránh sa vào hình thức, khô khan, bên cạnh các phương pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng... thì nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn ở các đơn vị cơ sở là vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng.
Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, định hướng công tác cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt Công an tỉnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, định hướng công tác cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt Công an tỉnh.

      Đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp là lực lượng nòng cốt, trực tiếp chỉ đạo và tổ chức mọi hoạt động giữa hai kỳ đại hội, hội nghị của tổ chức đoàn; thay mặt cho tổ chức đoàn giải quyết công việc nội bộ và các mối quan hệ giữa tổ chức đoàn với các tổ chức khác, là người đại diện cho quyền làm chủ tập thể của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở đơn vị cơ sở; giữ vai trò rất quan trọng trong thực hiện thắng lợi nghị quyết của đại hội, hội nghị đề ra. Vì vậy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn có ý nghĩa rất quan trọng, trực tiếp quyết định đến nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn ở các đơn vị cơ sở.
      Những năm qua, với phương châm “Chất lượng cơ sở là trọng tâm, cán bộ là then chốt, đoàn kết, tập hợp thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu”, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn ở các đơn vị cơ sở trực thuộc. Nhờ đó, cán bộ Đoàn ở các đơn vị cơ sở đã từng bước được củng cố và kiện toàn, đa số đều đạt tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ chuyên môn, tâm huyết với công tác thanh niên. Theo đó, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã quan tâm, đưa vào quy hoạch, tạo nguồn những cán bộ Đoàn có phẩm chất và năng lực tốt; quan tâm tạo môi trường để cán bộ Đoàn phát huy năng lực, sở trường thông qua việc luân chuyển về cơ sở nhằm rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm. Đoàn đã giới thiệu nhiều cán bộ trưởng thành qua thực tiễn cơ sở để tạo nguồn cán bộ. Bên cạnh đó, công tác đánh giá, bổ nhiệm, miễn nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử vào các chức danh lãnh đạo được các cấp bộ Đoàn triển khai chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm tiêu chuẩn, độ tuổi theo quy định của Đảng, Đoàn về công tác cán bộ. Hàng năm, các cấp bộ Đoàn tại các đơn vị cơ sở luôn chủ động tiến hành rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đối với các chức danh chủ chốt, trong đó đặc biệt chú trọng đến lực lượng cán bộ trẻ, có năng lực, đã qua thực tiễn công tác. Trên cơ sở đội ngũ cán bộ được quy hoạch, tổ chức Đoàn các cấp đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.
      Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng thường xuyên quan tâm mở các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng cán bộ đoàn cơ sở. Tại các lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp công tác như: kỹ năng nắm bắt, định hướng tư tưởng của lực lượng CAND, nhất là chiến sĩ trẻ; các giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên, kỹ năng cán bộ Đoàn (kỹ năng tuyên truyền miệng, tổ chức sinh hoạt tập thể, các diễn đàn, đối thoại thanh niên), tuyên truyền cơ chế, chính sách liên quan đến công tác thanh niên; tuyên truyền phòng, chống ma túy, bảo đảm trật tự ATGT… Đồng thời, các học viên cũng được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhờ vậy, nhìn chung chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ Đoàn ở các đơn vị cơ sở trong Công an tỉnh hiện nay đã được nâng lên. Qua đánh giá hàng năm, cơ bản cán bộ Đoàn ở các đơn vị cơ sở đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
 

Tác giả bài viết: Đoàn TN Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 5931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5373356