Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Hành trình học tập kinh nghiệm tại Thành phố Hải Phòng

Thứ năm - 27/07/2023 04:20
Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, trong 03 ngày, từ ngày 20 đến 22/7/2023, Huyện Đoàn Hòa An tổ chức hành trình đến thăm địa chỉ đỏ, bảo tàng; học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội, Đội tại Huyện Đoàn Trực Ninh, tỉnh Nam Định và Quận Đoàn Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.
Đoàn tham quan, làm việc tại xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định (xã được công nhận đạt Nông thôn mới kiểu mẫu)
Tham dự chương trình có đồng chí Chu Phương Thanh, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Lê Thị Biên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Hòa An (Trưởng đoàn công tác), cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư cơ sở Đoàn, là giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện Hòa An.

Tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, đón tiếp đoàn có đồng chí Cao Trung Kiên, Bí thư Huyện Đoàn Trực Ninh và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, giáo viên Tổng phụ trách Đội huyện Trực Ninh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Trung Kiên, Bí thư Huyện Đoàn Trực Ninh đã giới thiệu đến Đoàn công tác những nét tổng quan về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội huyện, kết quả công tác Đoàn, Hội, Đội của huyện Trực Ninh; một số mô hình hoạt động Đoàn, Hội, Đội; mô hình thanh niên phát triển kinh tế tiêu biểu huyện Trực Ninh. Sau buổi làm việc, đoàn công tác đến thăm và làm việc tại xã Trực Tuấn là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; thăm mô hình làm giỏ hoa Đức Thiện của đồng chí Trần Văn Đức, đây là mô hình tiêu biểu đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2022. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Đền Trần, tỉnh Nam Định; thăm Chùa Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Tại Quận Đoàn Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, đón tiếp đoàn có đồng chí Bùi Văn Xứng, Bí thư Quận Đoàn và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, giáo viên Tổng phụ trách Đội quận Đồ Sơn. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Quận Đoàn Đồ Sơn và Bí thư Huyện Đoàn Hòa An đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, về những kết quả công tác Đoàn, Hội, Đội mà hai đơn vị đã đạt được trong nhứng năm gần đây; chia sẻ một số hoạt động chuyển đổi số tiêu biểu, một số mô hình hoạt động tiêu biểu trong hoạt động hè cho thiếu nhi… Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Bến tàu không số K15.
Đoàn công tác làm việc tại Quận Đoàn Đồ Sơn, TP Hải Phòng
Đoàn công tác làm việc tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Chương trình nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho các thế hệ trẻ và phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội, Đội giữa Huyện Đoàn Hòa An và hai đơn vị Huyện Đoàn Trực Ninh và Quận Đoàn Đồ Sơn, góp phần phát huy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.
Thăm quan mô hình làm giỏ hoa Đức Thiện của đồng chí Trần Văn Đức (Đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2022)
Tham quan mô hình làm giỏ hoa Đức Thiện của đồng chí Trần Văn Đức (Đạt giải thưởng Lương Định Của năm 2022)

Tác giả: Huyện Đoàn Hòa An.