4 học sinh của tỉnh lọt vòng chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường”

Thứ tư - 10/06/2020 03:35
Ngày 7/6, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”.
Các thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường" tại Trường THPT Thành phố.
Trước đó, vòng loại của cuộc thi diễn ra từ ngày 11/11 - 22/12/2019, sau 6 tuần thi có 1.464/316.902 thí sinh toàn quốc tham gia. Vòng bán kết tổ chức từ ngày 5 - 18/3/2020, Cao Bằng có 16 thí sinh thuộc 3 trường: Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, THPT Thành phố, THPT Hòa An đủ điều kiện tham gia cuộc thi.
Vòng chung kết, tỉnh ta có 4 thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết toàn quốc gồm: Lưu Thùy Đan, Nông Hồng Diệu, Lý Đàm Vọng (Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng); Nguyễn Thị Thanh Trà (Trường THPT Thành phố).

Tại vòng chung kết, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và 1 tình huống pháp lý tự luận. Đối với câu hỏi thi tự luận: Máy tính mở ra 3 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 1 tình huống, trả lời trong thời gian tối đa 45 phút và chỉ được nộp bài 1 lần duy nhất. Đối với câu hỏi thi trắc nghiệm: Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trong thời gian tối đa 10 phút và chỉ được tham gia dự thi 1 lần duy nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các cá nhân; 15 giải tập thể cho UBND tỉnh, các trường học có số học sinh, sinh viên dự thi đông và chất lượng. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì vòng chung kết được ưu tiên khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nguồn tin: baocaobang.vn