Tuổi trẻ Bảo Lâm, trường CĐ Sư phạm: khởi động năm thanh niên tình nguyện 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2014 15:14 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 17/01/2014, huyện Đoàn Bảo Lâm tổ chức "Lễ khởi động năm Thanh niên tình nguyện 2014" . Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, đại diện đơn vị kết nghĩa trường CĐSP Cao Bằng và hơn 500 ĐVTN đến từ các đơn vị đoàn trong toàn huyện.
           Với chủ đề "Tuổi trẻ Bảo Lâm tham gia xây dựng nông thôn mới" và phương châm "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực hàng tháng" , Năm thanh niên tình nguyện 2014 được Huyện Đoàn Bảo Lâm xác định với những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục tư tưởng, chính trị cho ĐVTN, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp. 
           Sau lễ phát động, hơn 500 ĐVTN đã thành lập 03 nhóm xung kích ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường xung quan khuôn viên Huyện ủy, UBND huyện; trên các tuyến mương, đoạn đường liên thôn, xóm trên địa bàn thị trấn Pác Miầu, thu gom rác thải và tiến hành xử lý đúng nơi quy định.

 

ĐVTN huyện tham gia lao động tình nguyện
 

Lãnh đạo huyện trao học bổng cho các em học sinh
 
          Ngoài ra, tuổi trẻ 02 đơn vị đã phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện như: Đoàn trường CĐSP Cao Bằng hỗ trợ 05 triệu đồng cho mô hình nuôi dê của đoàn viên nghèo Ma Văn Phong - xóm Khuổi Qua, xã Tân Việt; tặng 01 tủ sách Học tập và làm theo lời Bác cho BCH Đoàn xã Vĩnh Quang. Đồng thời, tuổi trẻ 02 đơn vị tặng 10 suất quà và 10 chiếc chăn ấm cho các ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 4 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường Tiểu học Pác Miầu (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng). Các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ đã tạo không khí ấm áp, vui tươi và đoàn kết giữa tuổi trẻ 02 đơn vị.
Tác giả bài viết: Dương Lan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống...g (video) : 210

Tiếp tục đợt vận động"Toàn dân Đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19"

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187525

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6786740