Hội đồng Đội huyện Nguyên Bình: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI, năm 2020

Thứ năm - 18/06/2020 05:29
Ngày 16/6/2020, Hội đồng Đội huyện Nguyên Bình tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XVI, năm 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực Tỉnh Đoàn, các ban ngành, đoàn thể huyện, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, Tổng phụ trách các Liên đội và 85 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, ưu tú đại diện cho hơn 5.000 đội viên trong toàn huyện.
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Hiện nay, toàn huyện Nguyên Bình có 34 liên đội, với hơn 5.000 đội viên. Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Giai đoạn 2018 – 2020, thiếu nhi toàn huyện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua “Giờ học tốt, tuần học tốt”, “Hoa điểm 10 tặng thầy cô” Học thực chất, thi nghiêm túc”. Thường xuyên tham gia các cuộc thi tìm hiểu các môn khoa học, tự nhiên, hoạt động ngoại khóa, tự rèn thái độ học tập nghiêm túc.

Kết quả, đã có trên 11.548 bạn đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 100% đội viên được lên lớp thẳng. Phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” xuất hiện 325 gương người tốt, với 190 việc tốt. Hành trình địa chỉ đỏ, có 30 hoạt động được tổ chức với 2.586 đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia. Trong 2 năm, giúp đỡ 865 bạn hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 56 triệu đồng. Trao trên 510 suất học bổng trị giá trên 80 triệu đồng, hỗ trợ 20 phương tiện đến trường, chăn ấm, đồ dùng học tập, quần áo cho bạn nghèo vùng sâu, vùng xa. Thời gian qua, các liên đội thu gom được 5.824 kg giấy vụn, trị giá 54 triệu đồng, giúp đỡ đội viên hoàn cảnh khó khăn và phục vụ cho hoạt động. Hưởng ứng phong trào “Vì màu xanh quê hương”, “Trường em xanh, sạch, đẹp”, đã trồng được 2.850 cây xanh các loại và trên 230 ngày công chăm sóc bảo vệ cây xanh…

Tuyên dương, tặng quà đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Tại Đại hội, 10 tập thể và 85 đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, được nhận giấy khen, học bổng và quà của Hội đồng Đội huyện. 15 đội viên hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập được nhận học bổng của Hội khuyến học huyện. Đồng thời, Đại hội đã thông qua quyết định, cử 10  đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh. Chiều cùng ngày, Hội đồng Đội huyện, Tổng phụ trách các Liên đội cùng 85 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biết Pác Bó và dâng hương, báo công dân Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tham gia "Hành trình về nguồn"

Tác giả: Huyện đoàn Nguyên Bình