Bảo Lạc: Hiến máu nhân đạo 2018 “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Nhằm thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ huyện Bảo Lạc trong hoạt động xã hội.
Bảo Lạc: Hiến máu nhân đạo 2018 “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”
         Sáng ngày 26/10/2018, 133 ĐVTN trong toàn huyện đã tập trung từ rất sớm để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục tham gia hiến máu nhân đạo trong buổi vận động hiến máu huyện Bảo Lạc với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và đóng góp cho ngân hàng máu được 74 đơn vị máu trong tổng số 144 đơn vị máu của cả huyện.
         Ngoài nghĩa cử cao đẹp là cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho bản thân người hiến máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mỗi người.
         Qua hoạt động hiến máu nhân đạo lần này. Đoàn thanh niên huyện Bảo Lạc hy vọng chương trình sẽ ngày càng lan tỏa và thu hút được sự tham gia của nhiều tầng lớp ND hơn nữa để hoạt động“Hiến máu nhân đạo” trở thành hoạt động ý nghĩa thường niên, là nét đẹp, nghĩa cử cao đẹp của ĐVTN huyện nói riêng và toàn thể nhân dân huyện Bảo Lạc nói chung.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Bảo Lạc