Chi đoàn Công an huyện Phục Hòa: Tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại cơ sở

Thực hiện kế hoạch của Đoàn Công an tỉnh về tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, trong 2 ngày 04 - 05/5/2019, chi đoàn Công an huyện Phục Hòa tổ chức hoạt động tình nguyện tại hai xã Hồng Đại và xã Cách Linh, huyện Phục Hòa.
Chi đoàn Công an huyện Phục Hòa tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại cơ sở
            Cụ thể, chi đoàn Công an huyện đã tổ chức làm thủ tục cấp đổi giấy Chứng minh nhân dân (CMND), giấy thông hành cho người dân ngay tại UBND xã, để bà con nhân dân không phải mất thời gian di chuyển ra huyện. Đặc biệt, đối với đối tượng người già yếu, cao tuổi, đau ốm không thể tự đi lại được, chi đoàn đã bố trí cán bộ đến tận nhà làm thủ tục cấp CMND. Kinh phí làm CMND cho người dân được chi đoàn hỗ trợ một phần do đoàn viên thanh niên chi đoàn đóng góp. Kết quả sau hai ngày, chi đoàn đã tổ chức làm 312 giấy chứng minh nhân dân, giấy thông hành cho người dân hai xã Hồng Đại và Cách Linh.

Đoàn viên chi đoàn đến tận nhà làm CMND cho người già yếu không tự đi lại được
            Đây là hoạt động ý nghĩa của chi đoàn Công an huyện trong cải cách hành chính, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên Công an. Hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Chi đoàn Công an huyện Phục Hòa