Chi đoàn Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Cao Bằng tổ chức chương trình tình nguyện “Tết yêu thương – xuân biên cương” tại xã Lăng Yên – Trùng Khánh

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, ngày 19/01/2019 Chi đoàn Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên việt Cao Bằng đã tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Tết yêu thương – Xuân biên cương” đến với các em nhỏ của trường Tiểu học và THCS Lăng Yên huyện Trùng Khánh.
Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các em học sinh xã Lăng Yên huyện Trùng Khánh
Lăng Yên là một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Trùng Khánh với 10 xóm hành chính, địa bàn chia cắt, nhiều khó khăn vất vả, bà con nhân dân ở đây chủ yếu làm nông nghiệp với 1 vụ lúa vụ đông thì xen canh một số cây trồng thích hợp với khí hậu lạnh nhiều sương muối của mùa đông, do vậy đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Cũng vì thế mà các em nhỏ ở đây đến trường với nhiều thiếu thốn, qua việc đi làm thị trường mở rộng thị phần của cán bộ tín dụng ngân hàng Bưu điện Liên việt chi nhánh Trùng Khánh, Chi đoàn đã chủ động đề xuất và được lãnh đạo đơn vị và đoàn viên nhiệt tình ủng hộ.

Đ/c Nguyễn Duy Tùng - Bí thư Chi đoàn ngân hàng TMCP Bưu điện Liên việt Cao Bằng tặng quà các em học sinh
Chi đoàn đã tặng 25 xuất quà cho các 25 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều thành tích trong học tập và phong trào Đoàn – Đội của hai trường. Mỗi xuất là bao gồm bánh kẹo, nhu yếu phẩm, áo ấm, giá trị mỗi xuất là 400.000đ tổng trị giá 10.000.000đ.
Từ những phần quà của các bạn đoàn viên chi đoàn Ngân hàng Bưu điện Liên việt đã góp phần đem đến hơi ấm tình cảm, giúp các em và gia đình cảm nhận được không khí tết đến gần hơn, các em có thêm tấm áo ấm để đến trường trong những ngày lạnh rét cận tết.

Tác giả bài viết: Vy Anh Đoàn – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp