Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022

Ngày 06/6/2019, Chi đoàn phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội
       Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Triệu Văn Hướng - Ủy viên Đảng bộ, Phó trưởng Phòng CSQLHC về TTXH; đồng chí Phạm Xuân Trường - Phó Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh; đại diện các chi đoàn trong Cụm thi đua số 2 và 16 đoàn viên trong Chi đoàn.
       Đại hội đã được nghe trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019-2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Phòng CSQLHC về TTXH với tổng số 18 đoàn viên được phân công công tác tại 07 đội nghiệp vụ, các đoàn viên chi đoàn luôn thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, tham mưu hướng dẫn và phối kết hợp với Công an các huyện, thành phố thực hiện các mặt công tác của lực lượng CS QLHC về TTXH, thường trực chiến đấu và kịp thời giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao.
       Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, chi đoàn tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện như làm CMND miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, thương binh trên địa bàn tỉnh. Chi đoàn Phòng CSQLHC về TTXH đã xây dựng và triển khai công trình thanh niên “Cấp CMND miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, đây là một công trình mang ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ. Từ ngày ra mắt công trình đến nay, chi đoàn đã cấp phát 574 CMND miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức hiệu quả các chiến dịch tình nguyện theo chuyên đề như: Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện. Bên cạnh đó đoàn viên trong chi đoàn đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình các chương trình tình nguyện do Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức.
 

Đ/c Phạm Xuân trường - Phó Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
       Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 chi đoàn đã vinh dự được nhận 01 Giấy khen của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao bằng, 03 Giấy khen của Đoàn TN Công an tỉnh và Đạt cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua; có 08 cá nhân được tặng giấy khen của Tỉnh đoàn Cao Bằng và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã có thành tích trong thực hiện công tác và tham gia chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
       Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới đủ năng lực, trí tuệ, đủ sức lãnh chỉ đạo hoạt động Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022.
 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH mới ra mắt Đại hội
 
       Chào mừng thành công của Đại hội, bắt đầu từ ngày 8/6/2019 Chi đoàn triển khai phần việc thanh niên “Thứ bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục cấp CMND cho nhân dân có nhu cầu vào thứ bảy đầu tiên của tháng.
 


 

Tác giả bài viết: Chi đoàn Cảnh sát QLHC về TTXH