Trao tặng 999 áo ấm cho trẻ em các huyện vùng cao

Trong hai ngày 26– 27/01/2018, Đoàn thanh niên Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Đoàn thanh niên Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã đi thăm và tặng quà cho học sinh, gia đình chính sách tại các huyện của tỉnh Cao Bằng.
Đoàn trao tặng quà tại xã Dân Chủ huyện Hòa An
Hưởng ứng chương trình Xuân biên giới, tết hải đảo, hướng tới nhân dân, cán bộ chiến sĩ, thanh thiếu nhi vùng biên giới, vùng kinh tế khó khăn khi xuân đến. Tại Thạch An, Hòa An và Bảo Lâm, Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho bà con và thanh thiếu nhi tại địa phương với tổng trị giá 150 triệu đồng. Cụ thể, đoàn công tác đã trao tặng 999 áo ấm cho các em mầm non, học sinh tiểu học; trao 15 suất học bổng cho học sinh vượt khó và 5 suất quà cho hộ nghèo, 100 đôi găng tay len và 200 đôi tất, 100 thùng sữa nhằm góp phần giúp bà con, thanh thiếu nhi trên địa bàn đón tết ấm áp.
 

Trao quà tại huyện Thạch An

Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn thanh niên Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên Cao Bằng tổ chức tập huấn nông thôn mới và hướng dẫn cách trồng, chăm sóc gia súc gia cầm và giống ngô lai mới cho 50 hộ gia đình tại xã Trưng Vương huyện Hòa An .Kết thúc buổi tập huấn Đoàn đã trao tặng cho các hộ gia đình 5 ha ngô giống và 1 tấn phân bón NPK nhằm động viên, khích lệ bà con và thanh niên hăng hái tăng gia sản xuất phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Đ/c Lê Thành Công - Uỷ viên BCH Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn Bộ NN&PTNT trao đổi với học viên

Tác giả bài viết: Hoàng Thái - Ban Phong trào