Chương trình thiện nguyện "Áo ấm vùng cao" tại Cao Bằng

Ngày 10/1/2014, Hội từ thiện chùa Giác Nguyên, nhóm thiện nguyện “Những người bạn chung một vòng tay”, nhóm “Bạn và tôi” phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình từ thiện trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại các xã Cốc Pàng, xã Hồng Trị huyện Bảo Lạc và xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình.
Với mục đích chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng biên giới vùng sâu, vùng xa tại hai huyện Bảo Lạc và Nguyên Bình, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cốc Pàng, mỗi suất trị giá 400.000 đồng; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình dân tộc Mông đặc biệt khó khăn tại xóm Khuổi Khâu, xã Cốc Pàng gồm: 10kg gạo, 1kg cá khô, 1 bộ nồi chảo. Tại xã Hồng Trị, huyện  Bảo Lạc và xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình đoàn trao đã 100 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng.


Đoàn Thiện nguyện trao quà cho nhân dân tại xã Cốc Pàng

 
Ngoài ra, Đoàn Thiện nguyện cũng trao các phần quà khác như: Tặng 16 đài radio cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong xã Cốc Pàng; tặng 150 chiếc áo ấm cho người già tại Cốc Pàng; tặng Đồn Biên phòng số tiền 30 triệu đồng; tặng Trường tiểu học Cốc Pàng 5 triệu đồng; tặng 02 Bồn nước sạch cho 2 trường tiểu tại xã Cốc Pàng, trị giá 10 triệu đồng; ủng hộ chương trình Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết” của Tỉnh Đoàn 05 triệu đồng. Tổng trị giá các phần quà trên 400 triệu đồng.

 “Áo ấm vùng cao” là chương trình ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của đoàn thiện nguyện với những phần quà thiết thực được trao tận tay các hộ gia đình đã góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng sâu vùng xa, giúp nhân dân đón Tết cổ truyền ấm cúng và đầy yêu thương.

Tác giả bài viết: Nông Văn Tô