Hà Quảng: tổ chức ra quân chương trình Xuân tình nguyện năm 2015

Ngày 30 tháng 01 năm 2015 Đoàn TN huyện Hà Quảng đã tổ chức ra quân chương trình Xuân tình nguyện năm 2015 với các nội dung thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới và xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.
      Đoàn thanh niên huyện đã tổ chức mở mới 01 tuyến đường liên xóm dài 1,2 km, rộng 2,5m đến 3m lực lượng tham gia là ĐVTN trực thuộc các cơ sở đoàn, chi đoàn trực thuộc và đoàn trường học trên địa bàn huyện với số lượng là 120 ĐVTN. Đồng thời Đoàn TN huyện đã quyên góp vận động trao các phần quà cho Liên Đội trường TH Mã Ba và Áo ấm cho các em đội viên với trị giá trên 9.000.000đ.

ĐVTN mở tuyến đường liên xóm.
      Cũng trong ngày Đoan TN huyện Hà Quảng đã phối hợp với Đoàn TN huyện Đông Anh - TP Hà Nội mà trực tiếp là các đơn vị Công An huyện Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Công ti Xích Líp Đông Anh tổ chức các hoạt động thiết thực trên địa bàn xã như: Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân được hơn 150 người, Trao tặng chăn ấm và nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân được 72 xuất với tổng trị giá 56.000.000đ, Trao tặng cho 3 nhà trường 2 cây nước nóng lạnh và một máy tính laptop trị giá 17.000.000đ.
      Tối cùng ngày Huyện Đoàn TN phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Đông Anh và UBND xã Mã Ba tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ thu hút được đông đảo ĐVTN và bà con nhân dân tham gia và củ vũ.

Chương trình đêm giao lưu văn nghệ của ĐVTN.
 
      Hoạt động tình nguyện tại Mã Ba thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới cũng như thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” của ĐVTN.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hà Quảng