Hòa An: Tổng kết Hoạt động hè năm 2016

Ngày 09/9, tại hội trường Khối Dân vận, Huyện Đoàn Hòa An tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động hè năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Cao Bằng; đồng chí Bế Đặng Hùng, Uỷ viên BTV, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng BCĐ Phát triển thanh niên huyện Hòa An giai đoạn 2016 – 2020; đại biểu đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, ủy ban MTTQ huyện và 34 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trường học và các Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị
            Trong dịp hè năm 2016, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Hòa An đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước với nhiều hình thức phong phú. Cụ thể: tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, làm đường, san lấp, tu sửa, phát quang đường được 45 km; vệ sinh được 51 nhà văn hóa, 05 nhà bia; 21 đơn vị Đoàn xã, thị trấn đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xây dựng được 21 tuyến đường thanh niên tự quản “Xanh- sạch- đẹp”; phối hợp với Hội Nông dân xây dựng được 20 tuyến kênh mương tự quản. Tổ chức được 03 hoạt động ngày hội rửa tay và tư vấn, khám phát thuốc miễn phí cho các em học sinh và bà con nhân dân vùng khó khăn ở các xã: Bình Long, Hoàng Tung, Bạch Đằng, Hồng Việt với tổng kinh phí trên 16 triệu đồng. Tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2016 thu hút hơn 300 ĐVTN, cán bộ công nhân viên chức lao động tham gia, kết quả đã thu được 112 đơn vị máu. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ, toàn huyện đã vệ sinh và thắp nến tri ân tại 01 nghĩa trang, 11 nhà bia; chăm sóc được 05 phần mộ mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức các hoạt động giúp đỡ đối tượng gia đình chính sách được 233 công, tặng 07 áo lụa cho mẹ Việt Nam anh hùng và mẹ liệt sỹ; tặng 01 sổ tiết kiệm, 60 suất quà cho các gia đình chính sách. Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng cho 105 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn, Bí thư chi đoàn thôn xóm, tổ dân phố đến từ 21 Đoàn xã, thị trấn. Mở được 03 lớp cảm tình đoàn cho 22 thanh niên và kết nạp được 22 đoàn viên mới. Giới thiệu được 18 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng kết nạp 02 đồng chí. Các hoạt động được tổ chức thu hút trên 5000 lượt ĐVTN tham gia.
           Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn huyện Hòa An tặng giấy khen cho 05 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2016.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hòa An