Lễ thắp nến tri ân cấp tỉnh và Chương tình văn nghệ "Màu hoa đỏ" kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 26/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Trà Lĩnh, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và Chương trình văn nghệ "Màu hoa đỏ".
Ban tổ chức tiến hành nghi lễ chào cờ
      Dự lễ có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện Trà Lĩnh; Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và 300 đoàn viên, thanh thiếu nhi, đại diện thương binh, thân nhân liệt sỹ huyện Trà Lĩnh.
     Với niềm tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn và đoàn viên thanh niên cùng người dân đã làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thắp nến lên 300 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Trà Lĩnh - nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc.
 

ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
      Ngay sau Lễ thắp nến tri ân, chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" cũng được diễn ra gồm những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, sự cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay. Với những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng hào hùng một thời của dân tộc được xen lẫn với tinh thần sôi nổi và quyết tâm của thanh niên thế hệ mới, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” đã khẳng định và góp phần cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ.
     Tại chương trình, thế hệ trẻ cũng được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ đã vượt lên những đau thương mất mát do chiến tranh để lại.
     Chung tay cùng tuổi trẻ cả nước tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tại buổi lễ, Ban tổ chức, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện; trao tặng 02 nhà nhân ái cho 02 hộ đoàn viên thanh niên trị giá 20 triệu đồng/nhà.
     Cùng thời điểm này, ở nghĩa trang liệt sỹ của các huyện, thành phố trong tỉnh, đoàn viên thanh niên và nhân dân cũng đồng thời làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa và thắp hàng nghìn ngọn nến lên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
cũng đồng loạt thắp lên những ngọn nến tri ân và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tác giả bài viết: Kim Sao