Thông Nông: Đẩy mạnh các hoạt động “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện 2016”

Sáng ngày 16/01/2016, Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện Thông Nông phối với nhóm tình nguyện “Mùa xuân yêu thương” tổ chức trao tặng 50 chăn ấm, 50 suất quà tết (500 kg gạo) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Bình Lãng. Nhân dịp này, đoàn tình nguyện cũng đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Trương Công Định, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Tặc Tẻ, xã Thanh Long với tổng kinh phí là 31.500.000 đồng.
Nhóm tình nguyện "Mùa xuân yêu thương" tặng chăn ấm cho các hộ gia đình chính sách tại xã Bình Lãng
           Chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Liên chi đoàn khoa Bảo hộ lao động – Quan hệ lao động trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” năm 2016 tại xã Ngọc Động. Tham gia chương trình có 40 bạn sinh viên tình nguyện và các bạn đoàn viên thanh niên xã Ngọc Động. Đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức trò chơi cho các em học sinh, giao lưu văn nghệ, trao tặng 100 áo ấm cho các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Động, 5 suất học bổng cho 5 học sinh có nghị lực vượt khó trong học tập của trường THCS Ngọc Động và 60 suất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà tặng của chương trình là 25 triệu đồng.
            Tiếp nối các hoạt động, sáng ngày 17/01, Hội LHTN huyện, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Yên Sơn và xã Thanh Long. Kết quả khám và cấp phát thuốc cho 157 lượt người, tổng giá trị là 5 triệu đồng.
             Đây là các hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện năm 2016” nhằm phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn huyện Thông Nông.
             Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn tình nguyện trường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình "Tết ấm vùng cao" tại xã Ngọc ĐộngĐoàn tình nguyện trường Đại học Công Đoàn tặng quà tết
cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Ngọc Động
Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông