Thông Nông: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2015 – 2016 và tập huấn công tác Đội

Ngày 29 - 30/8/2016, Huyện Đoàn thanh niên phối hợp với phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2015 – 2016 và tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Dương – Ủy viên Ban thường vụ (BTV) - Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh Đoàn; đồng chí Vương Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan; Đại diện Hội đồng Đội các xã, thị trấn; Ban giám hiệu và giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS, phổ thông DTNT, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX; Bí thư, phó Bí thư các Đoàn trường học trên địa bàn huyện.
         Trong năm học 2015 – 2016, BTV Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động và thực hiện các phong trào do Tỉnh Đoàn phát động, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, đạt được nhiều kết quả tốt trên nhiều mặt. Kết qủa có 2.167 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 415 gương người tốt, việc tốt; giúp đỡ các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ được 321 công; tặng 20 áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sỹ, người già neo đơn; quên góp được 3.370.000 đồng; tặng quà cho các gia đình chính sách, vệ sinh nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ được 238 công; 100% các Liên đội đều có công trình, phần việc măng non. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức phong phú, kết quả đã đóng góp được 23.131.000 đồng. Hội đồng Đội (HĐĐ) huyện đã phối hợp với HĐĐ tỉnh kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ kinh phí xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh Trương Công Định. Hoàn thành Công trình măng non cấp huyện “Xe đạp cùng bạn tới trường” với tổng giá trị 42.900.000đồng. Toàn huyện tổ chức được 28 cuộc thi thu hút trên 2000 thiếu niên, nhi đồng tham gia…

Đồng chí Lưu Ngọc Luận - Phó bí thư Huyện Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể Liên đội
         Tại Hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận, góp ý vào các dự thảo báo cáo tổng kết Đoàn, Đội năm học 2015 – 2016, chương trình công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 – 2017, chương trình phối hợp giữa Huyện Đoàn thanh niên và phòng GD&ĐT năm học 2016 – 2017; tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua, đưa ra giải pháp hiệu quả để thực hiện chương trình năm học mới. Đồng thời tại Hội nghị, các đơn vị đã cùng chia sẻ những giải pháp, mô hình, cách làm hay trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học.
         Nhằm biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học BTV Huyện Đoàn đã khen thưởng 41 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2015 – 2016.

Tập huấn công tác Đội
        Sau Hội nghị, HĐĐ huyện tổ chức lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 44 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn và giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường trên địa bàn huyện. Nội dung lớp tập huấn gồm: Hướng dẫn, thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh (sửa đổi); tập luyện các bài trống bắt buộc và nâng cao; phương pháp, kỹ năng truyền tin Morse và Semaphore (lý thuyết và thực hành)…
  

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thông Nông