Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức lễ ra quân “Năm ATGT 2015”

Tham dự lễ ra quân có mặt của gần 30 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và trên 200 đoàn viên thanh niên.
Văn nghệ chào mừng lễ ra quân năm an toàn giao thông 2015.
         Năm 2014, toàn tỉnh xảy ra 207 vụ tai nạn giao thông, làm 54 người chết, giảm 26% và 267 người bị thương, giảm 25% so với năm 2013. Năm ATGT 2015 với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", ngành chức năng tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoạt động vận tải và tải trọng phương tiện; nâng cao ý thức chấp hành luật pháp của người tham gia giao thông; phấn đấu giảm tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí với tỷ lệ giảm từ 5 - 10% so với năm 2014...              Ông Nông Văn Hải, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT như: tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp xử lý vi phạm; nâng cao trách nhiệm cá nhân, lãnh đạo trong việc thực thi công tác đảm bảo ATGT; chống tiêu cực trong đăng ký phương tiện, cấp giấy phép lái xe; đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền ATGT.
         Tại lễ phát động, đại diện các trường THPT trên địa bàn Thành phố ký cam kết thực hiện mô hình Cổng trường ATGT.

đại diện các Đoàn trường ký quyết tâm xây dựng mô hình Cổng trường Xanh – sạch – Đẹp và An toàn giao thông.

         Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành cổ động qua các trục đường chính của Thành phố hưởng ứng Năm ATGT 2015.

ĐVTN diễu hành cổ động Năm An toàn giao thông 2015 qua các trục đường.
        Cũng ngay sau lễ phát động, Thành Đoàn đã triển khai các mô hình của Đội thanh niên tự quản hoạt động để tuyên truyền, hướng dẫn về Luật giao thông tại các điểm: Ngã tư Bằng Giang – Công ty Xuất nhập khẩu và Ngã tư Bảo Việt – Tòa án tỉnh.
         Các chốt thanh niên tự quản hoạt động từ 10h30 đến 12h00 và 16h30 đến 18h00 để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chấp hành tốt giao thông. Từ ngày 23/01/2015 đến hết ngày 30/01/2015 và tăng cường trong đợt nghỉ Tết nguyên đán và mùa lễ hội năm 2015.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo TĐ