Thạch An: Tổ chức Trại hè thiếu nhi với chủ đề “Vui khỏe sáng tạo” năm 2019

Ngày 23/8/2019. BCH Đoàn huyện tổ chức Trại Hè thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Vui khỏe sáng tạo” tại xã Canh Tân với sự tham gia của 06 đội với hơn 70 ĐVTN và thiếu nhi xã Canh Tân.
Thạch An: Tổ chức Trại hè thiếu nhi với chủ đề “Vui khỏe sáng tạo” năm 2019
Trại Hè tổ chức với các nội dung: Thi vẽ tranh chủ đề "Điều em muốn nói"; xem phim tư liệu “Bác Hồ với thiếu nhi”; tuyên truyền 1 số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em, tuyên truyền cách phòng chống tai nạn đuối nước, hướng dẫn 1 số cách băng bó vết thương, sơ cấp cứu đuối nước và chơi trò chơi tập thể. 

Tổ chức thi vẽ tranh 

Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước
Trại hè là diễn đàn nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, giới thiệu về Bác Hồ cho thiếu nhi. Trau dồi kỹ năng sống, khả năng ứng xử, tính tự quản, tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức, kỷ luật cho thiếu nhi. Đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở Đoàn, các em thiếu nhi trên địa bàn được giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đẩy mạnh phong trào văn nghệ, giáo dục các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và cách làm việc theo nhóm, làm việc độc lập cho các em thiếu nhi.
Trại hè là dịp để các cấp ban, ngành, toàn xã hội dành cho thiếu nhi sự quan tâm đặc biệt, giúp các em có môi trường phát triển toàn diện và lành mạnh. Qua đó nhân rộng mô hình tổ chức trong toàn huyện tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè và động lực để bước vào năm học mới đạt được nhiều kết quả.

Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Thạch An