Tặng bằng khen cho nam sinh Trần Văn Nam dũng cảm cứu người

Ngày 24/6, BTV Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng bằng khen đột xuất cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi, ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch đã dũng cảm lao xuống dòng sông Son cứu một cháu bé đang bị đuối nước.
Tặng bằng khen cho em Trần Văn Nam, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Trãi, ở thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch
        Trước đó, chiều ngày 19/6, em Nguyễn Thái Hòa, 6 tuổi, (ở cùng thôn) cùng anh trai của mình ra sông Son chơi không may bị nước cuốn ra xa và chìm xuống sông. Nghe được tiếng kêu cứu, Nam liền lao xuống sông tìm kiếm, một lúc sau thì đưa được Hòa lên bờ. Hòa được sơ cứu kịp thời và hồi tỉnh sau đó; em được gia đình đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị và sức khỏe đã dần hồi phục.

        Hoàn cảnh gia đình học sinh dũng cảm này thuộc diện khó khăn do bố thường xuyên đau ốm và mất khả năng lao động. Nam là con đầu trong gia đình. Dù tuổi còn nhỏ nhưng em đã là lao động trụ cột. Trong thời gian nghỉ hè, Nam phải đi phụ hồ, thả lưới kiếm tiền phụ giúp gia đình, tích cóp để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới.

        Hành động cứu người bị đuối nước của Nam đã được rất nhiều người dân trên địa bàn cảm phục. Để ghi nhận hành động dũng cảm đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao bằng khen cho em.Tại buổi trao thưởng, đại diện Tỉnh đoàn cũng đã tuyên dương hành động dũng cảm của Nam và mong muốn thanh niên tỉnh nhà tiếp tục có những hành động đẹp như nam sinh này. Sắp tới, Tỉnh đoàn sẽ đề xuất lên Trung ương đoàn đề nghi trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Nam. Trong dịp này, UBND huyện Bố Trạch, Huyện đoàn đoàn Bố Trạch cũng đã trao giấy khen cho hành động dũng cảm của em Trần Văn Nam.

Tác giả bài viết: Theo doanthanhnien.vn