Trường Tiểu học Đề Thám trao tặng 30 chiếu trúc đến chiến sỹ Trường Sa

Sáng ngày 22/6/2020, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, đại diện Trường Tiểu học Đề Thám – Thành phố Cao Bằng do đồng chí Phan Thị Liên – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Bế Thị Mai Hoa – Tổng phụ trách Đội và các đội viên ưu tú đã tiến hành trao tặng 30 chiếu trúc trong chương trình “Chiếu trúc biên cương – gửi yêu thương tới hải đảo”.
Đại diện Trường Tiểu học Đề Thám trao tặng 30 chiếu trúc cho chiến sỹ Trường Sa
           Dự lễ tiếp nhận ủng hộ có đồng chí Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí đại diện Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn.  
           Trong tháng 6 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Đề Thám đã tổ chức tuyên truyền về biển, đảo, chiến sỹ hải quân; ý nghĩa của chương trình “Chiếu trúc biên cương – gửi yêu thương tới hải đảo”,  vận động thiếu nhi, đội viên trong Liên đội tham gia đóng góp ủng hộ. Sau khi phát động, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh học sinh cũng như của các em học sinh; nhiều học sinh đã trích tiền tiết kiệm, tiền quà để ủng hộ chương trình với kết quả là 30 chiếu trúc. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đã gửi những yêu thương, tâm sự của mình đến cới các chiến sỹ hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bằng những bức thư, bức tranh mang nhiều cảm xúc. Đây thực sự là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu quê hương đất nước đối với các em học sinh. Thông qua đó, các em đội viên hứa sẽ phấn đấu, cố gắng trong học tập, rèn luyện để chung tay, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Các đội viên tích cực tham gia ủng hộ
          Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, đồng chí Vũ Khắc Quang đã biểu dương hoạt động quyên góp của Trường Tiểu học Đề Thám và mong rằng các em thiếu nhi, đội viên luôn chăm ngoan học giỏi, tích cực, hăng hái trong các phong trào của Đội, xứng đáng là thế hệ đội viên ưu tú của quê hương cách mạng.
          Chương trình “Chiếu trúc biên cương – gửi yêu thương tới hải đảo”do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng về tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời gửi những tình cảm thân thương của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng hướng tới cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu và quần chúng nhân dân toàn tỉnh với nhiều hình thức tham gia, ủng hộ.
 

Tác giả bài viết: Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn