Bản tin sinh hoạt chi đoàn tháng 6-2015: Chủ quyền biển đảo, máu thịt đời người

Web.ĐTN: Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nên nhiều chiến công xuất sắc để gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.
* Chủ quyền biển đảo, máu thịt đời người
 
 
Mỗi cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam luôn thấm nhuần ý nghĩa thiêng liêng của nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ mỗi hòn đảo, sải biển của Tổ quốc; đồng thời nhận thức đầy đủ ý nghĩa lớn lao của giữ gìn hoà bình, ổn định đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc (Trích lời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang)
 
 
Hiện nay, nhiệm vụ của Hải quân nhân dân Việt Nam càng nặng nề hơn để vừ khai thác làm giàu từ tài nguyên biển, vừa hoàn thành sứ mệnh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương, gìn giữ hoà bình, xây dựng và phát triển đất nước.
 
 
Kế thừa truyền thống của cha anh để lại, thanh niên thế hệ trẻ chúng ta hãy để cho nhiệt huyết tuổi trẻ bùng cháy bởi tuổi trẻ qua đi không bao giờ trở lại. Tổ quốc ta, biển đảo quê hương ta đang đón chờ những người con của đất mẹ để hiến dâng sức trẻ cho chủ quyền dân tộc. Là những thanh niên của đất nước Việt Nam anh hùng, các bạn trẻ hãy sống và xây cho đời những ước mơ hoài bão thật đẹp để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhưng luôn nhớ rằng tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo không đồng nghĩa với những việc làm thiếu suy nghĩ, trái đạo đức lương tâm, vi phạm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 
 
*Tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương
 
 
Các cấp bộ Đoàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về lòng yêu nước, ý thức công dân, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
 
 
Cuộc thi tìm hiểu "Biển, đảo Tổ quốc và chiến sỹ Hải quân" sau hơn 2 tháng triển khai đã thu được hơn 2 nghìn bài tham dự; Chương trình "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" từ ngày 6/5 đến 17/5 với chủ đề "Học kỳ trên biển" gồm 189 thành viên đã đến thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo và nhà giàn DK1.
 
 
Một số các hoạt động hấp dẫn thu hút ĐVTN tham gia như tuyên truyền kiến thức biên giới, biển đảo; Hội thi "Nữ sinh duyên dáng" và "Tiếng hát biển đảo quê hương"; khánh thành nhiều mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 tại Cần Thơ; tổ chức giao lưu, phối hợp với các đơn vị Hải quân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về biển đảo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi,...
 
 
Tải tài liệu sinh hoạt chi đoàn tháng 6/2015 tại đây

Tác giả bài viết: Theo doanthanhnien.vn