Chương trình "Vầng trăng yêu thương" cho trẻ em Trung tâm BTXH tỉnh

Ngày 6/9, Nhà Thiếu nhi Kim Đồng phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (BTXH) tổ chức Chương trình “Vầng trăng yêu thương” và trao quà cho thiếu nhi tại Trung tâm BTXH nhân dịp Tết Trung thu năm 2014.
Thiếu nhi Trung tâm BTXH tỉnh múa hát chào mừng Tết Trung thu

Chương trình đã mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm BTXH tỉnh nhiều tiết mục ca múa nhạc, múa lân, hoạt cảnh chị Hằng - chú Cuội đặc sắc. Các em cùng chơi các trò chơi, phá cổ, chào đón Trung thu trong bầu không khí ấm áp, tràn đầy tình yêu thương. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công nhân viên Trung tâm BTXH tỉnh và các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây; động viên tập thể cán bộ, công nhân viên Trung tâm tiếp tục cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, Các em ở Trung tâm tu dưỡng tốt, học tập tốt để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Đồng thời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực quan tâm chăm sóc đến thế hệ trẻ, đặc biệt là những cháu có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, để các cháu hoà nhập với cộng đồng và vững bước vào tương lai.

Đồng chí Đặng Trọng Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh  tặng  thiếu nhi Trung tâm BTXH tỉnh.

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo các nhà hảo tâm đã tặng các em Trung tâm nhiều phần quà, thể hiện sự quan tâm của Đảng, cộng đồng, các nhà hảo tâm với trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Báo Cao Bằng tặng vở viết và đồ dùng học tập trị giá 5 triệu đồng trích từ nguồn chi phí quản lý của Ban tổ chức Chương trình xổ số vì mục tiêu xã hội từ thiện năm 2013.

Chương trình tổ chức Liên hoan “Cơm có thịt”, cải thiện bữa ăn một ngày của các em ở Trung tâm (bữa ăn mỗi ngày theo chế độ hiện nay của các em ở Trung tâm là 13 nghìn đồng/em).

Liên hoan "Cơm có thịt" góp phần cải thiện bữa cơm cho các em ở Trung tâm BTXH tỉnh.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” và trao quà cho thiếu nhi tại Trung tâm BTXH tỉnh nhân dịp Tết Trung thu năm 2014 là một trong những hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa do Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi Kim Đồng tổ chức nhằm kết nối tình yêu thương của các tổ chức xã hội với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống, tạo điều kiện cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em sống tại Trung tâm BTXH tỉnh có cơ hội được phát triển bình đẳng, được đón Tết Trung thu bổ ích, ý nghĩa.

Đồng chí Hà Minh Trần, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh chia quà Trung thu cho các cháu ở Trung tâm.
 
Cùng nhau phá cỗ.
 
 

Tác giả bài viết: Theo Baocaobang.vn