Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Trong 02 ngày 13,14/12/2020, Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã đăng cai tổ chức thành công hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 giữa các đơn vị thuộc 03 cụm: Miền núi Đông Bắc Bộ, Miền núi Tây Bắc Bộ, Trực thuộc Trung ương Đoàn.
Trao tặng kinh phí công trình thanh niên cho Tỉnh Đoàn Cao Bằng
      Sáng ngày 14/12/2020, các đơn vị đã tham gia hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ đã và đang thực hiện nhiệm vụ tại đồn biên phòng cửa khẩu Sóc Giang. Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH TW Đoàn , Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đã phát biểu chia sẻ, động viên lực lượng cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại biên giới; cũng như đánh giá cao công tác phối hợp giữa lực lượng Bộ đội Biên phòng và thanh niên trên địa bàn để hoàn thành các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID – 19; thay mặt đoàn công tác đồng chí đã trao tặng các phần quà với tổng trị giá 30 triệu đồng; đồng thời trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ với lực lượng chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch Nặm Lìn. Các đơn vị tổ chức dâng hương, báo công và thăm quan khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, khu di tích lịch sử Kim Đồng.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH TW Đoàn viết cảm tưởng tại Đền Thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn tặng quà cán bộ, chiến sỹ
tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang.

Thăm, tặng quà lực lượng chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại Chốt phòng dịch Nặm Lìn
      Chiều cùng ngày,  Hội nghị Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 giữa 03 cụm: Miền núi Đông Bắc Bộ, Miền núi Tây Bắc Bộ và Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn tại trung tâm hội nghị tỉnh.
      Tham dự hội nghị có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng; đồng chí Bế Minh Đức – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương;  đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các ban, cán bộ các ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn, Thường trực Tỉnh Đoàn, lãnh đạo các đơn vị thuộc các cụm miền núi Đông Bắc Bộ, cụm miền núi Tây Bắc Bộ và Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Đình Lê – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như nồng nhiệt chào mừng các đoàn đại biểu về dự hội nghị tại quê hương cách mạng Cao Bằng. Đồng chí biểu dương kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2020, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tiếp theo, các đơn vị tiếp tục triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng cho thanh niên, đem sức trẻ, trí tuệ của thanh niên chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng và bảo vệ quê hương.
      Trong hội nghị, Các đơn vị đã trao kinh phí xây dựng Công trình thanh niên cho đơn vị Cao Bằng với trị giá 70 triệu đồng. Nhìn lại kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” trên các mặt công tác cũng như trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những hoạt động, những cách làm hay, sáng tạo đã được các cấp bộ Đoàn triển khai trong năm 2020 nhằm thích ứng với diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 đồng thời tăng cường đổi mới nội dung, hình thức, phương thức tổ chức hoạt động đoàn để ngày càng đáp ứng được nhu cầu của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị.
      Đối với Tỉnh Đoàn Cao Bằng, đồng chí Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đã khẳng định: “ Trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đem đến hiệu ứng xã hội cao cũng như tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; nhiều hoạt động hướng về cộng đồng tạo được sức lan tỏa trong đời sống xã hội như chương trình “Chiếu trúc Biên cương gửi yêu thương tới Hải đảo” với tổng số 1694 chiếu trúc được trao tặng cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ hải quân; chương trình san sẻ yêu thương với miền Trung”...bên cạnh đó, trước những ảnh hưởng bởi diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, các cấp bộ Đoàn đã đoàn kết, sát cánh cùng chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho nhân dân về nguy cơ của dịch bệnh cũng như tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch; công tác xây dựng tổ chức Đoàn với 4.563 đoàn viên được kết nạp mới, 1.084 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng...Tỉnh Đoàn Cao Bằng đã chủ động, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích trên các mặt công tác.

Đ/c Vũ Khắc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị giao ban.
      Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Cụm đoàn miền núi Đông Bắc Bộ, Cụm Miền núi Tây Bắc Bộ, Cụm Đoàn trực thuộc trong năm 2020. Đồng chí cho rằng, đây là lần đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức giao ban 3 cụm tại tỉnh Cao Bằng, là dịp để các đơn vị trao đổi, giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau qua đó tăng cường mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa các đơn vị. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị trong năm 2021 tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương Đoàn và cấp ủy chính quyền địa phương, đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo hoàn thành xuất sắc chương trình công tác năm 2021 làm tiền đề thắng lợi để tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong năm 2022.
      Trước đó, trong khuôn khổ chương trình giao lưu đã tổ chức giải bóng đá Tứ hùng tranh cúp KICK UP giữa các đội bóng đại diện cho các cụm và Trung ương Đoàn; kết quả đội bóng của Cụm trực thuộc Trung ương Đoàn đạt giải nhất, Đội Trung ương Đoàn giải nhì và cụm Miền núi Đông Bắc Bộ, cụm Miền núi Tây Bắc Bộ đồng giải ba.
 

Tác giả bài viết: Nông Thị Hồng Hà - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn