Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ làm hương

Với mong muốn bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống, nghề truyền thống, trong cuối tháng 4 đầu tháng 5 vừa qua Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm làm hương giữa các nghệ nhân, hộ gia đình sản xuất hương truyền thống Cao Bằng với làng nghề Cao Thôn, xã Bảo Khê, Thành phố Hưng Yên.
Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ làm hương
          Tại đây , đoàn đại biểu của Cao Bằng được học tập, trao đổi trực tiếp các phương thức trộn hương liệu, cách làm hương tăm truyền thống cũng như các kinh nghiệm kinh doanh hương với các nghệ nhân của làng nghề Cao Thôn; đoàn đại biểu được thăm quan các mô hình sản xuất, trực tiếp cùng tham gia vào các công đoạn với nghệ nhân.
          Qua trao đổi, những vấn đề về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, việc sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại bảo đảm độ tỏa hương của các nguyên liệu cũng được cá nghệ nhân làm rõ.
         Hi vọng, qua chuyến thăm quan, học tập thực tế, các hộ kinh doanh, sản xuất hương truyền thống của Cao Bằng có thể áp dụng thêm nhiều tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất cũng như lưu giữ được nghề truyền thống của địa phương.

 

Tác giả bài viết: Hồng Hà - Trưởng Ban Phong Trào