Đoàn cơ sở phòng cảnh sát cơ động phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm 0 đồng”

Ngày 25/4/2020, Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động phối hợp Đoàn cơ sở Cục Hải Quan tỉnh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Bữa cơm 0 đồng” nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Thăm tặng quà gia đình phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo tại phường Tân Giang, tp Cao Bằng.
Cụ thể, đoàn đã thăm hỏi, động viên và dành tặng 32 suất quà cho 32 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo của 3 phường: Tân Giang, Hợp Giang và Đề Thám. Mỗi suất quà trị giá 600.000đ (Sáu trăm nghìn đồng) gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 chai dầu ăn, bột canh, khẩu trang, ba trăm nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí trên được các cơ sở đoàn vận động xã hội hóa và tổ chức cho đoàn viên thanh niên quyên góp, ủng hộ.

Thăm, tặng quà người già neo đơn tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Bên cạnh đó, đoàn còn phát các tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân, phát móc khóa đường dây nóng y tế có số điện thoại của Bộ y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng, để người dân có thể dễ dàng liên hệ với các cơ quan y tế khi phát hiện các biểu hiện liên quan đến dịch bệnh Covid-19.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự chung tay vì cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội./.
 
                                                                                                                                                                           

Tác giả bài viết: Nông Tiến Dược – Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động, Đoàn TN Công an Tỉnh