Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam thanh niên cứu người ở hồ Xuân Hương

Thứ sáu - 24/03/2023 03:06
Nam thanh niên ở TP Đà Lạt lao xuống hồ Xuân Hương cứu người gặp nạn giữa đêm khuya lạnh giá, vừa được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho bạn trẻ Nguyễn Trung Hiếu
Ngày 23/3, được sự ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức gặp mặt và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam thanh niên 17 tuổi Nguyễn Trung Hiếu (tạm trú tại số 3 Tô Vĩnh Diện, phường 7, Đà Lạt) vì đã có hành động dũng cảm, cứu người bị nạn trong tình huống nguy hiểm ở hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt).
Chiếc ô tô gặp sự cố lao xuống hồ Xuân Hương giữa đêm khuya.
Đồng chí Trần Diệp Mỹ Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho Hiếu.
“Hành động dũng cảm cứu người của Hiếu là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh học tập, noi theo; góp phần xây dựng một xã hội văn minh với nhiều hành động dũng cảm, việc làm tốt vì cộng đồng”, đồng chí Trần Diệp Mỹ Dung nói.
Như Tiền Phong đã đưa tin, khuya 21/2, chiếc ô tô biển số 85A-094.52 chạy từ đường Trần Nhân Tông xuống Trần Quốc Toản thì gặp sự cố, lao thẳng xuống hồ Xuân Hương.
Đến ngày 2/3, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã biểu dương khen thưởng hành động dũng cảm cứu người bị nạn của nam thanh niên Nguyễn Trung Hiếu.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn