Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tổng phụ trách đội cứu sống 2 em nhỏ

Chủ nhật - 30/05/2021 23:46
Chiều 27/5, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thay mặt Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Lương Thanh Thùy, giáo viên tổng phụ trách đội Trường Tiểu học thị trấn Di Lăng số 1 vì có hành động dũng cảm cứu sống 2 em bé đuối nước.
Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư thường trực, phụ trách Tỉnh đoàn Quảng Ngãi (đứng giữa) trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Lương Thanh Thùy (bìa phải)
Trước đó, ngày 16/5, hai em Nguyễn Lê Bảo Ngọc (8 tuổi) và Đặng Bảo Anh (6 tuổi) sinh sống tại thị trấn Di Lăng (huyện Sơn Hà) khi đang tắm sông cùng gia đình tại khu vực cầu Sông Rin thì bị cuốn trôi vào hố sâu và đuối nước.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của mọi người, anh Lương Thanh Thùy nhanh chóng nhảy xuống sông, lặn tìm và cứu được 2 em nhỏ đang tình trạng bất tỉnh.
Sau khi đưa được 2 em lên bờ, anh Thùy cùng với người dân xung quanh thực hiện sơ cứu và đưa 2 bé đi cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe hai bé đã ổn định.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Sơn Hà cũng đã kịp thời tặng giấy khen đột xuất cho thầy giáo tổng phụ trách đội Lương Thanh Thùy vì có thành tích cứu người đuối nước.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn: