Cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng

Thứ tư - 06/04/2022 20:55
Với những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, anh Nông Văn Hoạt (sinh năm 1990), Bí thư Đoàn thị trấn Trùng Khánh (Trùng Khánh) vinh dự là một trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022.
Anh Nông Văn Hoạt (bên trái) với mô hình “Ngôi nhà 200 đồng” thu gom phế liệu gây quỹ học bổng cho thiếu nhi.
Anh Nông Văn Hoạt (bên trái) với mô hình “Ngôi nhà 200 đồng” thu gom phế liệu gây quỹ học bổng cho thiếu nhi.

Với vai trò là người đứng đầu tổ chức Đoàn tại cơ sở, anh Hoạt đưa công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, hoạt động nền nếp, hiệu quả. Anh Hoạt chia sẻ: Tôi luôn nhận thức rõ vai trò của mình trong công tác Đoàn, luôn đặt mình vào vị trí của mỗi đoàn viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của mỗi người, từ đó triển khai thực hiện các phong trào Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Xác định vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tôi đề ra các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trên địa bàn.

Từ năm 2021 đến nay, anh Hoạt cùng Ban Chấp hành Huyện đoàn phát động và tham gia nhiều phong trào, hoạt động: “3 trách nhiệm”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Thanh niên tự quản”… Ngoài ra, anh tham gia đóng góp nhiều giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của thị trấn Trùng Khánh, tiêu biểu như các mô hình “Ngôi nhà 200 đồng” thu gom phế liệu gây quỹ học bổng cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn và phòng, chống rác thải nhựa, túi nilon trên địa bàn; Đội Thanh niên thị trấn Trùng Khánh xung kích hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên thanh niên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone; tuyến đường Đoàn Thanh niên thị trấn Trùng Khánh tự quản “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”; Đội Thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” thị trấn Trùng Khánh.

Đặc biệt, khi tình hình dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, anh Hoạt cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn duy trì thực hiện gần 100 buổi tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong nhân dân. Ngoài việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, anh kết nối với các nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp và phát gần 5.000 chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn tay đến người dân.    

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Theo Báo Cao Bằng điện tử (http://baocaobang.vn/)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage
Liên kết website
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay5,760
  • Tháng hiện tại42,436
  • Tổng lượt truy cập1,710,526
Huy Hiệu Đoàn
© 2021 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN THANH NIÊN CAO BẰNG
Địa chỉ: Km 4, Tổ 1 Phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng, Tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 02063. 852. 165  - Fax: 02063. 852. 165
Email: tinhdoan@caobang.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bí thư Tỉnh Đoàn
Ghi rõ nguồn http://tinhdoan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ địa chỉ này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây