Cô gái vàng môn thể thao dancesport

Thứ sáu - 14/05/2021 02:24
Nguyễn Hồng Anh (sinh năm 2005), dân tộc Tày hiện đang theo học Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội, một trường danh tiếng đã đào tạo nhiều nhân tài cống hiến cho nền thể thao nước nhà.
Nguyễn Hồng Anh (thứ 2 từ trái sang) đoạt Huy chương vàng tại Giải CK open dancesport championships năm 2018.
Đến thăm bố mẹ Hồng Anh tại số nhà 35, tổ 17, phường Sông Hiến (Thành phố), tôi hoàn toàn bất ngờ trước thành tích học tập của em. Vừa chăm chỉ học văn hóa, vừa học tập, rèn luyện bộ môn khiêu vũ thể thao dancesport, với tài năng thiên bẩm, sự tâm huyết, nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, Hồng Anh đã có được bộ sưu tập các loại cúp, huy chương vàng, bạc, đồng chật kín cả tủ rương, trong khi ở Cao Bằng, bộ môn khiêu vũ thể thao còn mới lạ với nhiều bạn trẻ.
Mẹ Hồng Anh cho biết, từ lúc còn nhỏ,  Hồng Anh đã say sưa với các điệu nhạc và tự múa theo. Khi học lớp 4, lớp 5 tại Trường Tiểu học Hòa Chung, Hồng Anh càng thể hiện rõ sự hăng say, yêu thích các điệu múa do các anh chị biểu diễn, khi về nhà tự múa theo đến mức thuần thục.
Mùa hè năm 2015, bố mẹ đưa em đến học lớp khiêu vũ thể thao tại Nhà văn hóa Kim Đồng (Thành phố).
Chỉ trong thời gian ngắn, với sự năng động, tiếp thu nhanh, Hồng Anh xuất sắc vượt lên đứng đầu lớp. Thầy giáo Nông Văn Thịnh, phụ trách lớp khiêu vũ thể thao tại Nhà văn hóa Kim Đồng chia sẻ: Hồng Anh có năng khiếu đặc biệt, vượt trội, có thể ngang bằng các anh, các chị học trước đó 2 năm. Tháng 8/2015, khi cuộc thi năng khiếu thể thao được tổ chức tại Thanh Hóa, em vinh dự đoạt Huy chương bạc lứa tuổi thiếu nhi.
Năm 2017, Hồng Anh đại diện cho tỉnh tham dự Giải vô địch khiêu vũ quốc tế cúp Thăng Long (Hà Nội), đoạt 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương đồng. Năm 2018, Hồng Anh tiếp tục tham dự Giải CK open dancesport championships, có cả các bạn nước ngoài dự thi với nhiều vận động viên giỏi khiêu vũ. Lần này, Hồng Anh giành được 15 huy chương (8 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng). Tiếp đó, Hồng Anh tham gia thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc, Hồng Anh tham dự 10 nội dung và đoạt 7 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc.
Từ khi học môn khiêu vũ thể thao đến năm 2019, Hồng Anh thi hạng mục solo trong tất cả các cuộc thi và luôn đạt thành tích xuất sắc, được các thầy bộ môn, huấn luyện viên của nhiều trường đào tạo năng khiếu thể thao biết đến. Năm 2019, em được Huấn luyện viên, Trọng tài Quốc tế Nguyễn Chí Anh tạo điều kiện theo học Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo nhiều vận động viên tài năng tầm cỡ quốc gia như: Nguyễn Thúy Hiền - cô gái vàng thể thao Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Nữ hoàng xe đạp Đông Nam Á; Phan Phước Hưng - kiện tướng thể dục dụng cụ thể thao Việt Nam...
Từ năm 2016 - 2020, Hồng Anh tham gia nhiều cuộc thi đấu thể thao khiêu vũ trong tỉnh và trong nước, lần đầu tiên xuất ngoại dự giải khu vực Đông Nam Á tại cuộc thi Singapore WDSE Superstas Championships. Tại Giải vô địch trẻ quốc gia năm 2020, Hồng Anh xuất sắc chiến thắng với tấm Huy chương vàng điệu đơn Latin S.
Cả một quá trình phấn đấu, đến nay, Hồng Anh đã giành được 13 chiếc Cúp vàng danh giá và 164 huy chương các loại. Năm 2021, Hồng Anh vinh dự được Liên đoàn Thể thao Việt Nam thăng hạng là vận động viên cấp I quốc gia. Với thành tích đó, Hồng Anh được UBND tỉnh tặng 7 bằng khen; năm 2018, Hồng Anh được bình chọn và vinh danh là một trong 10 công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh.

Nguồn tin: baocaobang.vn